Cách tìm Facebook qua ảnh bằng điện thoại, máy tính chỉ với vài bước đơn giản

Cách tìm Facebook qua ảnh bằng điện thoại, máy tính chỉ với vài bước đơn giản

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với lượng người dùng vô cùng lớn. Việc tìm kiếm trang cá nhân Facebook giờ đây cũng được đa dạng hơn, không chỉ thực hiện bằng tên đăng nhập, số điện thoại hay tên Facebook, bạn còn có thể tìm Facebook qua ảnh bằng điện thoại, máy tính.

Hiện nay có 2 cách tìm Facebook qua ảnh bằng điện thoại và máy tính, chỉ cần với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tìm kiếm được người dùng thông qua hình ảnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 cách hay này thông qua bài viết bên dưới nhé. 

2 cách tìm Facebook qua ảnh bằng điện thoại, máy tính

1. Cách tìm Facebook qua ảnh với Google Hình ảnh

Ngoài chức năng tìm kiếm thông thường, Google còn giúp bạn tìm kiếm dựa theo ảnh có sẵn, bạn chỉ cần tải ảnh lên, sau đó Goolge sẽ tiến hành tìm kiếm thông tin người dùng Facebook. Các bước được thực hiện cụ thể như sau: 

Bước 1: Tại trình duyệt web, bạn truy cập vào Google Hình ảnh và chọn vào Biểu tượng Camera ở khung tìm kiếm. 

Bước 2: Giao diện tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ hiện ra, bạn chọn sang tab Tải ảnh lên, sau đó chọn mục Chọn tệp

Bước 3: Cửa sổ chọn file sẽ xuất hiện, bạn tìm đến file ảnh muốn tìm kiếm, sau đó chọn Open để hoàn tất việc tải ảnh lên. 

Bước 4: Sau đó, hàng loạt kết quả có liên quan đến bức ảnh sẽ hiện ra, bạn tìm đến kết quả có chứa trang Facebook cá nhân có ảnh trùng khớp, click vào link để xem thành quả nhé. 

Lưu ý: Tìm Facebook qua ảnh bằng Google Hình ảnh này chỉ tìm được các bài viết đặt ở chế độ công khai, các bài viết chọn quyền riêng tư bạn bè và chỉ mình tôi sẽ không hiện kết quả.

2. Cách tìm Facebook qua ảnh bằng ID ảnh

Nếu hình ảnh bạn đang có có tên theo dạng một dãy số, có thể bạn đã may mắn hơn và dễ dàng tìm Facebook một cách dễ dàng. Và nếu trường hợp ID ảnh có định dạng tương tự như ví dụ sau đây, bạn có thể lấy được dãy ID và tìm được chủ nhân của Facebook đó:

18954865_1860000457585180_3416615822607239541_o

Bước 1: Bạn vào thư mục chứa ảnh này, chuột phải chọn Rename, sau đó copy dãy số chứa 15 chữ số ở giữa (như trên là 1860000457585180), chúng ta đặt nó là X. 

Bước 2: Vào trình duyệt web và truy cập đường dẫn https://www.facebook.com/photo.php?fbid=X, trong đó X sẽ là dãy ID các bạn đã copy. 

Bước 3: Thông tin người dùng Facebook sẽ hiện ra, thật đơn giản đúng không nào?

Trên đây là hai cách tìm Facebook qua ảnh trên điện thoại và máy tính vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được, điều này sẽ giúp bạn tìm thông tin Facebook của người khác một cách nhanh chóng và đa dạng hơn. Hãy thử và để lại ý kiến bên dưới nhé, chúc các bạn thành công!

 Theo FPT Shop


Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

Facebook Secret Crush: thêm người bạn thầm thích, họ sẽ được thông báo nếu cũng thích lại bạn
Hướng dẫn xóa tất cả tin nhắn Facebook một lúc
Hướng dẫn cài đặt Facebook và Facebook Messenger chế độ Dark Mode bảo vệ mắt
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Zalo Business cho zalo cá nhân
Cách
Hướng dẫn backup iPhone/iPad vào bộ nhớ ngoài (USB hoặc ổ cứng rời)

1
1
1