12 điều đàn ông giàu hoặc sẽ giàu KHÔNG BAO GIỜ LÀM

12 điều đàn ông giàu hoặc sẽ giàu KHÔNG BAO GIỜ LÀM

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Đàn ông giàu có sức hút đặc biệt, vì họ có rất nhiều tiền. Đúng! Nhưng giá trị thực sự khiến một người đàn ông giàu được nể trọng chính là cách anh ta sống

Dưới đây là những điều mà đàn ông giàu tuyệt đối không bao giờ làm. Trái lại, đàn ông không có tiền đồ sẽ thường mang những đặc điểm tính cách và thói quen dưới đây. 

Danh sách Fanpage, Group trên Facebook chứa đối tượng giàu có và phân khúc cao cấp.
9 lời khuyên thực tế giúp bạn làm nên sự nghiệp và giàu có trước tuổi 30
7 nguyên tắc làm giàu đã tồn tại suốt nghìn năm qua

1. Chấp nhận ở mãi một vị trí

Những người đàn ông giàu có và thành đạt như Elon Musk tin rằng quan niệm sống của chúng ta phải là kéo dài mục tiêu và nâng cao tiêu chuẩn của chúng ta.

Nếu quá tự mãn với những gì mình đang có, bạn sẽ như ếch ngồi đáy giếng.

Người đàn ông thì phải dạn dĩ không quản ngại gió sương, khó khăn. Nghĩa là phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, dám làm và dám thay đổi bản thân, ví dụ như bạn có thể từ bỏ một công việc mà bạn cảm thấy nhàm chán, không phù hợp với bạn và bắt đầu với một thứ mới mẻ và phù hợp với bạn hơn. Đừng sợ nguy hiểm, đừng ngại rủi ro mà hãy chấp nhận thử thách của cuộc sống để giúp bạn đến với con đường thành công. Khi ấy mới là lúc cuộc sống thật sự có ý nghĩa.

2. Ghét những gì bạn đang làm, nhưng vẫn làm

Dù chán ghét sự an toàn, nhưng bạn quanh quẩn trong vòng an toàn vì sợ bước chân ra ngoài kia là bão tố. Bạn sợ rủi ro. Bạn sợ cái mới không tốt như cái quen thuộc. Cho tới cùng, là bởi bạn không đủ tự tin vào năng lực của chính mình.

Các cụ xưa từng có câu “Nam nhi chí tại bốn phương” điều đó có nghĩa là đã là một người đàn ông sống trên đời này thì cần có chí hướng, mục tiêu phấn đấu rõ ràng thì may ra mới có thể thành công, mới có thể làm được những việc lớn. Còn những người đàn ông sống không có ý chí phấn đấu thì coi như thất bại hoàn toàn, và đấy cũng là điều dễ hiểu tại sao bạn mãi không bao giờ “khá” lên được.

Đàn ông giàu đánh nhanh, thắng nhanh, nhìn thấy cơ hội trong mọi hoàn cảnh, sẵn sàng đối mặt với những thử thách. Đàn ông giàu ghét những thứ TẠM GOOD, vì đích họ hướng tới là cuộc sống GREAT. 

3. Tập trung vào tiền bạc và không dành thời gian cho những người thân yêu

Người giàu không làm điều đó, và không phải vì họ đã có đủ tiền mà họ không quan tâm nữa.

Đơn giản vì họ hiểu được tầm quan trọng của những người thân yêu:

Đến một ngày trở về căn nhà lạnh lẽo chẳng có ai dù trong tài khoản có rất nhiều tiền.

4. Cuốn theo đám đông, sợ đi con đường của mình sẽ thất bại

Có câu nói: Thước đo một người đàn ông không phải khoảnh khắc anh ta thoải mái và nhàn hạ mà tại thời điểm anh ấy tranh luận và đối mặt với thử thách.

Tuy vậy vẫn có kiểu đàn ông thích nịnh bợ, sống thiếu trách nhiệm, a dua theo đám đông, chỉ làm những việc có ích cho bản thân và sống không có chính kiến. Quan điểm sống của họ là dùng mọi mánh khóe để có tiền, có địa vị, sống bầy đàn. Kiểu đàn ông này sống không có trách nhiệm, không có ý chí, không thể gánh vác được việc lớn.

5. Ích kỷ

Nhiều người cho rằng đàn ông giàu phải có đủ tiền thì mới chịu. Nhưng không, lòng bao dung vốn có trong bản chất con người, không phải vì tiền mà tích tụ thành.

Đàn ông lòng dạ hẹp hòi dù xuất chúng đến đâu cũng không nhận được lòng tin và sự tín nhiệm từ đồng nghiệp. Nguyên nhân là khi ở gần, đồng nghiệp sẽ luôn đau đầu vì sự tính toán chi li, chỉ biết lợi ích của họ. Hãy nhớ rằng, nếu bạn cho đi, sau đó mong đợi nhận được.

6. Xem TV quá nhiều

Đốt thời gian vào các chương trình gameshow giải trí trên tivi chỉ mang lại niềm vui thoáng chốc, nhưng giá trị hữu dụng về sau gần như rất ít. Thay vì tốn thời gian vào màn hình tivi, đàn ông giàu sẽ đọc sách, mở mang kiến thức, chơi thể thao để rèn luyện sức khoẻ, thư giãn; hoặc đơn giản là nghỉ ngơi trong yên bình để tái tạo năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng mỏi mệt. 

7. Luôn đặt quá nhiều cảm xúc vào việc quyết định và giải quyết vấn đề

Chung Ju yung- người đã gây dựng nên đế chế Hyundai, tập đoàn đa quốc gia lớn thứ hai Hàn Quốc từng nói: "Là đàn ông, ý chí là quan trọng nhất. Còn trẻ, bạn có thể nghèo tài sản, nghèo vật chất, nhưng không được phép nghèo ý chí. Cứ mãi đổ lỗi cho khó khăn, hoàn cảnh nghèo nàn và thiếu nguồn lực, bạn sẽ mãi chỉ là một tên đớn hèn, vô dụng và thất bại".

Thay vì suy nghĩ lý trí, đàn ông mà đặt quá nhiều cảm xúc khi đưa ra ý kiến, rất dễ trở nên bi luỵ, yếu đuối. Đây là kiểu đàn ông khi gặp vấn đề, sẽ không bao giờ tìm hiểu hay nhìn nhận vấn đề ở góc độ khác mà chăm chăm đổ lỗi, than vãn và phàn nàn. Rất khó làm chỗ dựa cho phụ nữ và cũng rất khó để có cuộc sống vinh hiển sau này. 

8. Chi tiêu nhiều hơn những gì bạn có

Bi kịch lớn nhất của đàn ông không phải là thiếu tiền, mà là thiển cận trong tư duy. Họ không nhìn thấy tương lai, an phận với hiện tại, thậm chí chẳng buồn xem xét tới tương lai của chính mình. Đây không chỉ là vấn đề về tầm nhìn, mà còn là vấn đề về nhận thức.

Đàn ông suốt ngày chỉ biết chơi bời, hưởng các thú vui mà lười biếng là điều khó chấp nhận. Nếu không biết đặt sự nghiệp và cuộc sống lên trên những thú vui, những cám dỗ tầm thường sẽ không thể gánh vác những trách nhiệm lớn lao hơn.

9. Đi ăn ngoài thường xuyên 

Đơn giản vì ăn ở ngoài không có lợi cho sức khỏe, nên lãng phí tiền bạc không đáng có mà còn chẳng mang lại lợi ích gì cho bản thân.

10. Cô lập bản thân vì nghĩ một mình mình làm được 

Người luôn đơn thương độc mã làm mọi việc rất khó tạo nên thành tựu trong sự nghiệp bởi xã hội hiện đại là xã hội tập thể, làm việc cần có sự giao lưu. Nếu không khắc phục, kiểu đàn ông này sẽ rơi vào trạng thái "làm việc cho qua ngày".

Càng trở nên giàu có, người ta càng nhận ra rằng các mối quan hệ thực sự quan trọng và chắc chắn có thể quyết định sự thành công của một người.

Vì vậy, người giàu không phải là người tự đóng cửa và nhốt mình trong đó.

11. Sống không có kế hoạch

Trong phim Ký sinh trùng, có một câu thoại như thế này: "Kế hoạch tốt nhất là không có kế hoạch nào cả, bởi vì cuộc sống sẽ không bao giờ đi theo cách của chúng ta. Không có kế hoạch thì chuyện gì xảy ra cũng không sao cả".

Và bạn thấy đó, kết cục của gia đình 'kí sinh trùng' ấy thế nào? Đó chính là lời biện hộ của những người nghèo. Sống không kế hoạch, không phương hướng, sống nay không biết ngày mai thể hiện rằng bạn chẳng có tầm nhìn xa trông rộng gì hết. Thế nên, sẽ chẳng bao giờ có chân trời rộng mở dành cho những người sống không kế hoạch.

12. Tin vào vận may và bói toán

Đường đời nhiều sóng gió, thăng trầm, nhưng mỗi khi gặp trục trặc, có người lại tìm tới bói toán để 'xin ý kiến' và làm tất cả những gì thầy bói phán. Xét tới cùng, là do họ mất đi phương hướng trong cuộc sống hiện tại nên phải nương nhờ vào một thế lực siêu nhiên nào đó. 'Phép thắng lợi tinh thần' này không xuất hiện ở đàn ông giàu. Bởi đàn ông bản lĩnh, đàn ông giàu có họ chỉ tin vào sức mạnh của chính mình. Họ không bị chi phối bởi ý kiến chủ quan của những thế lực mờ ám.

(Sohu, BI)

Những thói quen để thành người giàu có

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

2 THÓI QUEN GIÚP NGƯỜI THẬT THÀ KHÔNG BAO GIỜ BỊ THIỆT
5 cách để xua tan nỗi sợ bị từ chối
5 cách kiếm tiền nhanh và bền vững của người Nhật
Jack Ma:
16 câu nói của người Do Thái giúp bạn trở nên khôn ngoan hơn
6 nguyên tắc giúp bạn nhìn thấu được cuộc sống