3 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook mới nhất 2022

3 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook mới nhất 2022

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Bạn thường xuyên đăng bài bán hàng trên facebook mà không mang tương tác? Có nhiều nguyên nhân, có thể là vì những người trong danh sách bạn bè không quan tâm đến sản phẩm của bạn, hoặc một lý do nào đó khác,…

Cách lấy UID (User ID) của người dùng Facebook
Hướng dẫn lấy danh sách uid thành viên của group facebook
[Quảng cáo Facebook] Hướng dẫn tạo đối tượng tùy chỉnh từ tệp số điện thoại khách hàng mục tiêu

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải tìm và kết nối những người quan tâm đến sản phẩm của bạn. Một cách dễ hiểu và đơn giản là bạn cần phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng và kết bạn với họ.

Cách mọi người hay dùng là bỏ tiền ra chạy quảng cáo để tiếp cận đến nhiều người hơn. Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo không chắc bạn sẽ bán được hàng. Nếu không bán được hàng, bạn sẽ tốn tiền cho quảng cáo mà không thu lại được nhiều so với số tiền mình bỏ ra. 

Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đó! Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook một cách nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí. Bạn sẽ có được một tệp khách hàng tiềm năng đủ lớn cho việc bán hàng trên facebook. Ok! Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu ngay sau đây.

Khách hàng tiềm năng trên Facebook của bạn là ai và họ ở đâu?

Đó là những người quan tâm đến sản phẩm mà bạn đang bán trên facebook. Vì vậy hãy tìm những từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Và họ ở đâu, một vài gợi ý bạn có thể tham khảo:

 • Khách hàng tiềm năng là những người like fanpage 
 • Khách hàng tiềm năng là những người tham gia hội nhóm

Ví dụ: bạn đang bán nước hoa, thì khách hàng tiềm năng của bạn là những người muốn mua nước hoa, tìm hiểu về nước hoa, thường xuyên like và thả tim những bài viết về nước hoa, …

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook 

1. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng theo hội nhóm

Rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần tham gia vào các nhóm liên quan, thích những fanpage liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của bạn đang kinh doanh. 

Hoặc bạn tìm kiếm một bài viết nào đó về sản phẩm của bạn có nhiều lượt tương tác cao trên facebook. Bạn đọc qua nội dung bài post, lướt xuống phần bình luận chịu khó “soi” thì sẽ tìm được những bài chất. Những người tương tác đó là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm những nhóm hay fanpage về sản phẩm của bạn dễ dàng thông qua thanh tìm kiếm trên facebook.

Ví dụ: tìm kiếm từ “thời trang”, sau đó nhấn vào tab nhóm, bạn sẽ thấy có rất nhiều nhóm liên quan. Hãy tham gia vào các nhóm này.

cach-tim-khach-hang-tiem-nang-facebook-01

 

Những người hay tương tác trong các nhóm này sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn có thể làm thủ công và kết bạn với từng người một trong nhóm này. Tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian. Bạn có thể sử dụng công cụ để tìm danh sách những người hay tương tác trong nhóm nhất, và tự động gửi kết bạn với những người này một cách dễ dàng.

2. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ những người like fanpage

Tìm kiếm từ facebook

Bạn thử tìm những Fanpage có liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của bạn trên Facebook. Vậy tìm bằng cách nào, rất đơn giản bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây: 

Ví dụ: tìm kiếm từ “nước hoa”, sau đó nhấn vào tab trang, bạn sẽ thấy có rất nhiều trang liên quan. Hãy tham gia vào các trang này.

cach-tim-khach-hang-tiem-nang-facebook-02

Tìm kiếm từ Google

Tìm kiếm “Search” trên Google các từ khoá liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Lúc này sẽ hiện ra các Website theo từ khoá đó, bạn cứ liệt kê ra khảng 5 – 10 thương hiệu khác nhau. Sau đó vào Website của họ, tìm kiếm Fanpage mà họ liên kết trong Website. Lúc này bạn đã liệt kê ra được danh sách khách hàng tiềm năng của mình. (Danh sách là các Fanpage: những ai thích trang, tương tác với trang bạn đều có thể tiếp cận họ).

cach-tim-khach-hang-tiem-nang-facebook-03

 

Lưu ý: Ở đây, không nhất thiết là bạn phải tìm các thương hiệu đối thủ của mình. Cách mà Simple Page gợi ý là bạn có thể target đến tệp khách hàng tương tự. 

3. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua người nổi tiếng

Tìm kiếm khách hàng trên một trang cá nhân bất kỳ. Ví dụ tôi đang muốn tiếp cận đến mẹ bỉm chăm con. Tôi sẽ nghĩ ngay đến các KOLs trong ngành là: Ốc Thanh Vân, Phạm Thị Thu Hương, Nhật Kim Anh, Trang Minh Nguyễn… lúc này tôi sẽ tiếp cận đến tệp khách hàng tiềm năng này.

cach-tim-khach-hang-tiem-nang-facebook-04

Ngoài ra, còn rất nhiều cách khác nữa. Như trên là một vài cách gợi ý để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng của mình.

Những danh sách bạn có thể tiếp cận qua những kênh: Fanpage, Group, Profile

Trên Trang cá nhân, bạn có thể tiếp cận đến:

 • Danh sách bạn bè
 • Danh sách theo dõi
 • Danh sách tương tác trên một hoặc nhiều bài viết

Trên Fanpage, bạn có thể tiếp cận đến:

 • Những ai thích một trang
 • Những ai đã checkin
 • Danh sách tương tác trên một hoặc nhiều bài viết

Trên hội nhóm, bạn có thể:

 • Danh sách thành viên nhóm
 • Những ai tương tác trên nhóm

Chốt lại trong việc tìm kiếm khách hàng trên Facebook thì bạn có thể hiểu đơn giản như thế này.

 • Phân tích tệp khách hàng dựa vào chân dung và đặt ra các câu hỏi
 • Phân tích từ các sản phẩm của bạn hoặc mặt hàng tương tự
 • Áp dụng những cách mà tôi đã chia sẻ ở trên và các cách khác
 • Lựa chọn tệp khách hàng phù hợp và tiếp cận đến họ

Trên đây là một vài chia sẻ về việc tìm kiếm khách hàng một cách đơn giản nhất, nếu có những thắc mắc hoặc cần giải đáp bạn có thể comment ngay tại bài viết này. Simple Page sẽ phản hồi ngay khi thấy thông báo nhé!

Dùng phần mềm nào tiếp cận khách hàng tiềm năng

Phần mềm sẽ giúp bạn quét hết tất cả những người có tương tác ở trong nhóm hoặc fanpage. Những người là bạn bè, người theo dõi của một người nổi tiếng nào đó. 

Bạn có thể lựa chọn thêm giới tính, độ tuổi, khu vực, vân vân để lọc ra những khách hàng tiềm năng nhất. Sau khi làm xong bạn có thể xuất ra một file riêng cho việc sử dụng sau này.

Có rất nhiều phần mềm cho phép bạn làm điều này. Tuy nhiên, hầu hết đều phải trả phí mới được sử dụng.

Một số phần mềm như: Simple uid, fbplus.net, Simple Facebook...

Mẹo khi dùng phần mềm

Bạn có thể sử dụng phần mềm này để quét khách hàng trong trong bao nhiêu nhóm cũng được. Bạn sẽ có được một danh sách rất dài cực kỳ dễ dàng.

1/ Phần mềm sẽ giúp bạn gửi kết bạn tự động tới những người này. Nhưng có thể họ sẽ không chấp nhận. Trước khi làm điều này, bạn hãy chỉnh chu lại facebook cá nhân để họ tin tưởng bạn hơn. 

2/ Bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều nick facebook để gửi kết bạn với những khách hàng tiềm năng khác nhau. Mỗi tài khoản facebook cá nhân chỉ được kết bạn tối đa 5000 người. 

Nếu bạn có chỉ 10 tài khoản thôi, bạn đã có 50000 khách hàng tiềm năng rồi. Với lượng khách hàng này, bạn hoàn toàn có thể bán hàng dễ dàng trên facebook.

3/ Bạn có thể sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng này để chạy quảng cáo trên facebook. Quảng cáo sẽ hướng đối tượng chính xác hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Lời kết

Có được nhiều khách hàng tiềm năng và tiếp cận đúng cách sẽ giúp bạn có thêm nhiều đơn hàng. Bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí với đầy đủ chức năng trong vòng 7 ngày tại đây.

Ngoài facebook, bạn còn có thể tìm kiếm  khách hàng tiềm năng cho những kênh bán hàng tiềm năng khác như:

 • Tiktok: Simple Tiktok
 • Zalo: Simple Zalo
 • Shopee: ATPCARE Pro
 • Instagram: Simple Instagram

Nếu thấy bài viết hay, hãy giúp mình chia sẻ cho nhiều người cùng biết. Comment bên dưới để cùng thảo luận nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn Thoại Nghiêm – Simple Page

9 điều bạn chưa biết về UID Facebook

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

Cách xem lại tin nhắn bị thu hồi trên Facebook Messenger trên máy tính
Sức mạnh thực sự của viral là gì?
Ma trận Boston và cách thức phân bổ nguồn lực marketing
Một số cập nhật mới về tương tác facebook 21/10/2020
6 yếu tố chính của một chiến lược Inbound Marketing hiệu quả
4 tiêu chí của một slogan “đắt giá”