5 cách phát triển thương hiệu trên tik tok

5 cách phát triển thương hiệu trên tik tok

Shopee hoàn xu

Tiếp nối chia sẻ về chủ đề marketing cho thế hệ GENZ, thì ngoài kênh Instagram, Tiktok cũng là nền tảng MXH được GenZ yêu thích với tốc độ phát triển người dùng chóng mặt.

Sức nóng của Tiktok thời gian gần đây là không thể phủ nhận, đó là lý do mà nhiều người đã recommend mình viết về chủ đề này. Sau một thời gian đủ dài để tìm hiểu, chơi tiktok thường xuyên và tư vấn cho một số đối tác thì mình rút ra 5 cách cơ bản để phát triển thương hiệu trên Tiktok.

9 điều bạn chưa biết về UID Facebook
Cách viết chữ in đậm trên Facebook dễ dàng
25 lý do khiến tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bị khóa và cách khắc phục

Cách 1: tự tạo video quảng cáo theo trend

Tiktok với đặc điểm nổi bật là cho phép người dùng sáng tạo nội dung video và thể hiện cá tính bản thân thông qua bộ toolkit: nhạc nền, hiệu ứng, sticker,… đặc biệt là update các theme sáng tạo video đang hot, hashtag nổi bật và các challenge mới đang được “lăng xê”. Vì thế bạn có thể dễ dàng sáng tạo video theo bất kỳ trend hot nào mà bạn muốn, tất nhiên là chủ động lồng sản phẩm quảng cáo vào video.

Việc bạn chèn càng nhiều hashtag hot hoặc quay những video theo trend challenge của Tiktok sẽ khiến video được viral tự nhiên, và có thể có lượng tiếp cận khủng nếu nội dung thực sự đặc sắc.

Nếu bạn muốn tham khảo thì search tài khoản decumar.vn trên Tiktok. Brand này đang làm rất tốt!

Cách 2: thuê các “hot tiktok” làm video quảng cáo

“Hot Tiktok” hay các Kols Tiktok là các bạn trẻ có tài khoản Tiktok với lượt follower cao vì những video hot được các bạn tạo trước đó. Các bạn trẻ này chủ yếu trong nhóm đối tượng GenZ, cực kỳ hiểu Tiktok và quen với việc sáng tạo nội dung.

Vì thế thay vì tự mày mò hay ngại “lên sóng” thì bạn có thể “thuê” các KOLs Tiktok này để sản xuất video quảng cáo sản phẩm, đến showroom, cửa hàng, nhà hàng… để thực hiện các challenge…

Tương tự cách thức ở mục 1, việc video update theo các hot trend/music/challenge sẽ giúp cho thương hiệu/ sản phẩm có độ phủ lớn.

Cách 3: tự tạo hashtag trend riêng

Mục này cho các doanh nghiệp “có điều kiện”. Thay vì follows theo các hot trend và dễ hoà lẫn vào trăm ngàn video được up lên hằng ngày thì việc tạo hashtag hay challegen trend riêng cũng là một ý tưởng khả thi.

Video Tiktok giới hạn khoảng 15s, vì thế có thương hiệu có thể sáng tạo một nhạc hiệu, bài hát… đặc sắc giới hạn khoảng 15s. Nhạc có thể sáng tạo mới hoặc hát trên nền beat hot (tất nhiên cần mua bản quyền), sau đó có thể dùng cả cách 1&2 phía trên để sáng tạo ra số lượng video lớn post lên Tiktok với cùng 1 hashtag.

Hoạt động này nên được thực hiện bởi Agency partner của Tiktok tại Việt Nam để có kế hoạch hiệu quả nhất.

Case study: campaign "Viettel ++ " của ứng dụng My Viettel cực thành công!

Cách 4: tạo kênh giải trí trên tiktok

Những cách trên mình hướng tới việc thương hiệu sẽ quảng bá trực tiếp sản phẩm, nhận diện của mình trên Video Tiktok, còn phương án tạo kênh giải trí trên Tiktok tương tự với việc tạo Fanpage giải trí trên Facebook, bạn có thể vietsub các video Tiktok Trung Quốc, Nhật Bản, cắt ghép các video hot… mang tính giải trí cao để thu hút Follower cho kênh Tiktok của mình.

Sau đó có thể chèn video quảng cáo, gắn link bán hàng, gắn logo thương hiệu… hay bất kỳ hoạt động mang tính thương mại nào mà bạn muốn lên tài khoản Tiktok có lượt Follower cao đó!

Cách 5: đơn giản nhất - mua quảng cáo tiktok

Với hoạt động tự chạy quảng cáo trực tiếp trên Tiktok thì thông tin của mình đang giới hạn, hiện tại chỉ thấy các doanh nghiệp sẽ marketing 0đ bằng video hot như các cách trên, hoặc sẽ mua quảng cáo thông qua các Agency.

Có 2 loại định dạng xuất hiện quảng cáo:

  1. Khi người dùng mở ứng dụng
  2. Khi người dùng lướt xem Video

Và 4 hình thức hiển thị quảng cáo:

  1. Hiển thị khi mở app ( First View Take Over)
  2. Hiển thị ngẫu nhiên (Regular Take Over)
  3. Hiển thị một ngày ( One Day Max – In Feed Ads)
  4. Hiển thị thường xuyên ( Brand Premium – In Feed Ads)

Có thể liên với các Agency partner của Tiktok để được tư vấn cụ thể về cách thức mua quảng cáo.

Facebook Ads Update 2019: Siết chặt quảng cáo kém chất lượng và những điều cần lưu ý!

Shopee hoàn xu

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

Khoảng cách giữa đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu và nghèo không chỉ ở tài nguyên, tiền bạc, mà then chốt nằm ở tầm nhìn, cách lựa chọn
Kỷ luật là chiếc chìa khóa giải quyết mọi vấn đề
Cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân trên facebook
Cách tăng điểm phản hồi của khách hàng khi chạy quảng cáo facebook
Quảng cáo TikTok có thể nhắm mục tiêu sâu tới đâu?
Tổng hợp ký tự đặc biệt trên Facebook