5 kiểu suy nghĩ "đáng tiền" của người khôn ngoan

5 kiểu suy nghĩ

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Theo cách nghĩ của những người xưa, nếu một người xem nhẹ tiền bạc thì hầu hết họ đều đã rất trưởng thành và đạt được cảnh giới cao nhất của việc không vướng "tham, sân, si", không vì danh lợi mà đánh mất chính mình. Nhưng đó là cách nghĩ của ngày trước. Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại và cũng rất thực tế này, không ai hít không khí sống qua ngày cả mà cần phải có tiền để duy trì cuộc sống.

 

3 quan điểm về tiền bạc quyết định vị thế của bạn trên đường đời, ngộ ra càng sớm, thành công càng gần
Cảm giác khủng hoảng "thiếu tiền tiêu xài" dường như luôn hiện hữu trong nhiều người trẻ hiện đại khi vật giá thì leo thang từng ngày còn đồng lương thì ọp ẹp mãi.
Nhưng thay vì ủ rũ và buồn rầu, những người giàu có lại làm 5 việc sau đây
 
1. Không để tâm đến những câu nói vô nghĩa của người khác
Một người càng không muốn quan tâm đến những lời bâng quơ của người khác thì càng dễ kiếm tiền. Để kiếm tiền, bạn cần "nắm được cái lớn, bỏ cái nhỏ", đó cũng là một quá trình có tâm, có chí. Nếu bạn để tâm quá nhiều những chuyện thị phi thì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Muốn tập trung kiếm tiền, tốt hơn là nên rộng lượng và bỏ qua.
Nếu bạn có tâm lý tranh giành cùng thiên hạ thì để có thứ bạn muốn, bạn có thể bất chấp thủ đoạn, hãy trân trọng cơ hội kiếm tiền, trân trọng đồng tiền trong tay và dám buông bỏ những đồng tiền không thuộc về mình.
 
2. Cứ "thích làm gì thì làm", vui là được, không cần quan tâm quá đến sắc mặt người khác
Bạn cực khổ kiếm từng đồng tiền và cảm thấy hạnh phúc với số tiền ít ỏi ban đầu nhưng người khác lại coi bạn là kém cỏi. Nhưng, bạn kiếm tiền là chuyện của bạn, không phải của ai khác.
Rốt cuộc, bạn sống vì bạn, cuộc sống này là của chính bạn, do bạn làm chủ, bạn đừng để bị gò bó bởi suy nghĩ và thái độ của người khác vì chuyện tiền bạc của bạn.
 
3. Tâm lí thích chắt chiu: "Khi nào tiết kiệm được nhiều tiền, tôi sẽ tiêu sau!"
Có người cứ nói: "Tiền nhiều cũng được, tiền ít cũng được, đủ xài là được, đừng bán mạng". Nhiều người nói được câu này nhưng chưa chắc làm được đâu nhé. Hãy nhìn lúc anh ta sống trong cảnh thiếu thốn, không có tiền để ăn, anh ta sẽ không mở mồm ra bảo ít tiền cũng được và anh ta không đủ tư cách để nói như vậy.
Đối với một người đã thực sự kiếm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng, nếu thời trẻ anh ta chịu khó tiết kiệm, hạn chế những ham muốn quá xa xỉ thì nửa sau cuộc đời, anh ta có thể sống một cuộc sống không lo toan, không lo lấy tiền bạc từ đâu ra để tiêu dùng. Đồng thời, anh ấy sẽ cố gắng trở thành một người tiết kiệm và không tiêu tiền bừa bãi.
Khi một người có trong tay một số tiền lớn và những ý tưởng tối giản, thì anh ta mới thực sự nhận ra "tự do tài chính".
 
4. Đừng làm tâm mình mệt mỏi vì khi lòng có ưu tư, bạn chẳng làm gì ra trò
Nỗ lực có thể không thành công, nhưng muốn thành công thì không còn đường nào khác ngoài nỗ lực. Nhiều người đã vật lộn trên đường đời và chịu đựng nhưng càng làm việc chăm chỉ, anh ấy nhận ra bản thân càng cách xa mục tiêu trong cuộc sống, anh ấy không thấy chút hy vọng nào cả.
Đồng ý là trên con đường trưởng thành cần làm quen với sự cô đơn. Nhưng nếu bạn đấu tranh quá lâu một mình, bạn sẽ rất mệt mỏi, có ngày bạn sẽ ngã quỵ xuống đất và không bao giờ muốn đứng dậy nữa.
Nếu một người đấu tranh quá lâu mà không có kết quả, người đó sẽ rất mệt mỏi và người buồn phiền do tâm mệt mỏi. Một khi lòng người mỏi mệt và muốn nghỉ ngơi, thì họ không còn mong cầu xa hoa nữa vì họ chờ mãi chẳng thấy đâu.
 
5. Đừng cam tâm an phận, vạn sự tùy duyên nhưng giàu do dám hành động
Như câu nói: "Vạn sự tùy duyên, nhiều người tin vào số mệnh và cho rằng số mệnh của một người là do ông trời sắp đặt, không có cách nào thay đổi được.
Anh họ tôi ở ngoài quê đã cuốc đất và trồng cây ăn quả. Trong vài năm qua, anh đã kiếm được hơn 600 triệu đồng nhờ vào vườn cây ăn quả rộng vài mẫu. Tuy nhiên, vào mùa dịch vừa qua, cây trái thất thu cộng thêm việc anh nằm bệnh cả tháng khiến tiền của anh vơi dần. Kể từ đó, anh càng tin rằng số tiền mình kiếm ra không phải do bản thân mình kiếm ra, tất cả là do số phận sắp đặt.
 
Sau khi bị bệnh, một người từ bỏ ý định làm việc chăm chỉ để kiếm tiền vì tin giàu nghèo do số phận; một người khác lười biếng và cho rằng số phận thật bất công và không cam lòng.
Trong mọi trường hợp, khi một người có ý nghĩ "cam chịu số phận", anh ta "thất vọng" về tiền bạc và anh ta sẽ không muốn làm việc chăm chỉ để kiếm tiền trong suốt quãng đời còn lại của mình và điều này thực sự sai lầm nghiêm trọng.
Có người nói: "Người lười biếng có phúc người lười biếng". Thực ra, người lười biếng không có phước báo nào ở đây cả, họ chỉ ngụy biện cho bản thân kém cỏi mà thôi.
 
Thực ra, vận mệnh của con người luôn nằm trong tay mình, nếu bạn chịu thiệt thòi mà nỗ lực thì vận mệnh sẽ bù đắp cho bạn theo cách khác. Chỉ cần bạn không bỏ cuộc, may mắn sẽ đến.
Những người thực sự thông minh đã rất nỗ lực để kiếm tiền và họ sẽ không an phận với kiếp nghèo vì họ tin rằng tương lai vận mệnh đều từ đôi bàn tay mà ra cả.
 
(ST)

 


Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

Quy trình 5 bước viết tiêu đề quảng cáo bán hàng
Tự làm SEEDING GROUP như nào?
Chia sẻ danh sách ID 24 nhóm/group facebook theo chủ đề
11 quy tắc viết email chuyên nghiệp không phải ai cũng biết
Content for sales, bán hàng bằng vô chiêu
Danh sách group zalo các ngành nghề