6 mẹo viết content thu hút trên mạng xã hội

6 mẹo viết content thu hút trên mạng xã hội

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Content marketing hay còn gọi là tiếp thị nội dung, từ lâu đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với những người làm trong lĩnh vực Marketing hay Kinh doanh online. Content marketing là việc sáng tạo ra các nội dung thú vị mô tả sản phẩm hoặc nội dung có giá trị tiếp cận người dùng, định hình tư tưởng và thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của mình hoặc đơn giản hơn là truyền tải niềm tin vào thương hiệu.

5 cách phát triển thương hiệu trên tik tok
10 lời khuyên của chuyên gia để tăng hiệu quả Video Marketing trên Facebook
7 nghiên cứu về người dùng giúp làm marketing tốt hơn

Dưới sự phát triển, biến hóa không ngừng của Internet, khi mà mỗi ngày người dùng phải “lướt” qua hàng trăm nội dung tràn lan trên mạng xã hội, thì không gì khác, việc xây dựng một content marketing sao cho thu hút, độc đáo chính là “chìa khóa” để “giữ chân” người tiêu dùng ở lại kênh tương tác của bạn lâu hơn, tìm hiểu sâu thêm về sản phẩm từ đó nâng cao cơ hội sử dụng dịch vụ hoặc “mua hàng”.

Vậy làm thế nào để xây dựng nội dung thu hút trên mạng xã hội? Một số tips dưới đây có thể giúp được bạn.

1. Hãy nhớ rằng “Định hình tiếng nói thương hiệu” chính là mấu chốt khi truyền tải bất cứ nội dung nào. Lựa chọn tối đa 3 cụm từ chính mô tả thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn, từ đó triển khai các nội dung, hình ảnh xoay quanh những “từ khóa” này để chắc chắn rằng bạn sẽ không đánh mất “linh hồn” của thương hiệu, doanh nghiệp.

Ví dụ: nhắc đến Heniken chúng ta thường nghĩ đến Sang Trọng - Tinh Tế - Đẳng Cấp, hay mì Hảo Hảo thì chọn ngay Bình Dân - Thân Thiện.

Đây chính là giá trị cốt lõi trong việc sáng tạo những nội dung thu hút trên mạng xã hội, khách hàng chỉ dừng “lướt” khi nhìn thấy sự độc đáo, khác biệt giữa thương hiệu của bạn và hàng chục doanh nghiệp cạnh tranh.

2. Mô tả ngắn gọn lợi ích mà khách hàng có được khi lựa chọn sản phẩm của bạn. Đa số người tiêu dùng không quan tâm quá nhiều đến thông tin sản phẩm mà bạn cung cấp, họ chỉ quan tâm họ được gì khi sử dụng/ mua sản phẩm này. Hãy cho ra đời những bài viết, hình ảnh nghiêng nhiều hơn về những gì Doanh nghiệp có thể “mang lại” cho họ, chứ không phải là những gì Doanh nghiệp “có”.

3. Truyền đạt theo công thức AIDA. AIDA là công thức truyền thông Marketing với các kí tự biểu trưng cho Attention (tạo sự chú ý) -> Interest (kích thích sự thích thú) -> Desire (khơi gợi nhu cầu) -> Action (kêu gọi hành động cụ thể), đây là 4 bước cơ bản không thể thiếu trong việc xây dựng một nội dung thu hút trên mạng xã hội.

4. Lựa chọn từ ngữ đơn giản phù hợp với đối tượng mục tiêu, tránh dùng những từ ngữ quá chuyên môn, cầu kì, thay vào đó, lựa chọn ngôn ngữ “slang” hoặc những cụm từ theo xu hướng (trend) sẽ có ích cho bạn hơn rất nhiều.

5. Luôn niệm thần chú “Viết cho não cá vàng” trong mỗi nội dung. “Dân cư mạng” là những người luôn luôn phải tiếp cận với thông tin, chính vì vậy, họ quên rất nhanh. Xây dựng nội dung sao cho thật ngắn ngọn, đủ ý, lượt bỏ những từ không cần thiết, hãy viết sao cho càng dễ nhớ càng tốt.

6. Thực hành, thực hành và thực hành. Bắt tay vào làm để thấy được, cải thiện những điều bạn đang thiếu, học hỏi nhiều hơn hoặc phát huy những thế mạnh sáng tạo tiềm tàng.

Chúc các bạn thành công tạo ra content triệu like!

13 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng mà ai cũng nên biết

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

25 lý do khiến tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bị khóa và cách khắc phục
12 dấu hiệu của người sống chân thật, không đạo đức giả
Công thức (5w1h) khi viết content
7 lý do chính làm tài khoản quảng cáo bị gắn cờ và cách xử lý
SEO - Mô hình xã hội Google mô phỏng cuộc sống
200 Công thức viết Headline Tuyệt Hay

1
1
1