8 lý do khiến những người ưu tú thường không thích kết hôn: Đàn bà nhìn túi tiền, đàn ông nhìn diện mạo...

8 lý do khiến những người ưu tú thường không thích kết hôn: Đàn bà nhìn túi tiền, đàn ông nhìn diện mạo...

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Những lầm tưởng trong tư duy khiến họ thờ ơ, hờ hững thậm chí xa lánh chuyện lập gia đình.

BỐ DẶN NHÉ CON TRAI: ĐỪNG BAO GIỜ COI VỢ LÀ NGƯỜI NHÀ

Hiểu lầm thứ nhất: So sánh sở đoản với sở trường

Thông thường những người còn sót lại đều có một vài khuyết điểm như so sánh khuyết điểm của người này với ưu điểm của người kia. Con người lại không hoàn mỹ, nên họ đều cảm thấy những đối tượng quanh mình đều không tốt. 

Còn một trường hợp nữa là so sánh khuyết điểm của người yêu hiện tại với ưu điểm của người tình cũ. Tục ngữ có câu: Chọn nhiều hoa mắt.

Hiểu lầm thứ 2: Nâng cao yêu cầu trong tiềm thức

Vốn dĩ họ chỉ muốn tìm một đối tượng bình thường, nhưng khi đối diện với quá nhiều người khác giới họ lại quên mất yêu cầu chọn lựa của mình lúc ban đầu. 

Có những người vô cùng ưu tú, những người ưu tú và những người bình thường. Tự nhiên trong tiềm thức của mình, họ sẽ nâng cao dần tiêu chuẩn lựa chọn bạn đời.

Sai lầm thứ 3: Xinh đẹp thì kết bạn, không xinh thì không kết bạn

Thông thường con trai kết bạn trên mạng với những cô gái có vài đặc điểm sau: xinh đẹp, vóc dáng đẹp. Con gái cũng thích kết bạn với những chàng trai tuấn tú trông có vẻ có danh vọng. Đương nhiên còn có nhiều nguyên nhân khác như đều là đồng nghiệp, đồng hương… Hai người chung sống với nhau quan trọng nhất là bản thân cuộc sống.

Cuộc sống lại chẳng có mấy đại sự, đa phần đều là những chuyện vụn vặt như tương cà mắm muối. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là chia sẻ, cùng chung tiếng nói là điều vô cùng quan trọng. Dẫu cho hai người đều là nam thanh nữ tú, nhưng nếu sau khi tiếp xúc tính cách không hợp nhau hoặc quan niệm trái ngược nhau thì nhịp sống cũng sẽ khác biệt. Nếu hai người chẳng thể dung hòa thì sớm muộn gì cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Vậy nên cần tìm một người thực sự muốn bước vào thế giới của bạn.

Hiểu lầm thứ 4: Cho rằng không cần gặp lại những người mình đã từng gặp

Rất nhiều người cho rằng mình không thể thành đôi với những người đã từng gặp mặt. Bởi lẽ không gọi điện hẹn gặp người cũ mà cứ hy vọng có nhiều người mới sẽ tới. Kỳ thực làm vậy chỉ như gấu bẻ bắp mà thôi. Gặp hết người mới này tới người mới khác, hết lần tin nhắn này tới tin nhắn khác cuối cùng vẫn chẳng thể san sẻ tâm tình cùng ai.

Sai lầm thứ 5: Hy vọng lần sau sẽ gặp được người tốt hơn

Có những người luôn hy vọng trong lần hẹn hò sau sẽ gặp được đối tượng ưu tú hơn nên không dễ dàng nắm tay người khác. Người tốt lại có người tốt hơn, người giỏi lại có người giỏi hơn, mãi mãi là như vậy nhưng năm tháng chẳng chờ đợi người.

Hiểu lầm thứ 6: Cho rằng những hoạt động càng đông sẽ có càng nhiều người càng tốt

Một hoạt động có 150 người hay 130 người tham gia kỳ thực cũng như nhau. Trong một thời gian hữu hạn bạn cũng chỉ có thể tìm hiểu được khoảng 3-5 người có điều kiện tương xứng. Số người nhiều ít cũng không khác nhau là mấy.

Sai lầm thứ 7: Phụ nữ cho rằng mình càng giỏi thì càng dễ lấy chồng

Có một số phụ nữ thích theo đuổi việc kiếm tiền và sự nghiệp cũng có một chút thành tựu. Khi còn trẻ đa phần họ đều theo đuổi việc kiếm tiền. Họ đều có học lực khá, thu nhập cao. Khi tìm hiểu bạn đời họ quá mạnh mẽ khiến những người đàn ông có thực lực kinh tế kém phải đứng nhìn từ xa. Những người đàn ông có thực lực kinh tế mạnh cũng rất khó điều khiển họ.

Trên thế giới không có hai người hoàn toàn hợp nhau, có thể dung hòa những tính cách không hợp nhau, thói quen khác nhau mới là điều quan trọng. Đôi bên đều cần tôn trọng và bao dung lẫn nhau, mới có thể trở thành một cặp đôi tâm đầu ý hợp. Phụ nữ đừng đợi đến khi hao mòn, đàn ông đừng đợi đến khi không thể chịu đựng nổi rồi mới kết hôn. Bởi lẽ mỗi ngày đều là ngày trẻ trung nhất, tốt đẹp nhất của sinh mệnh.

Sai lầm thứ 8: Đàn ông cho rằng phụ nữ chỉ ham tiền

Kỳ thực dẫu là giàu sang cao quý hay nghèo khó thì những người phụ nữ thực sự yêu tiền vô cùng ít ỏi. Những cô gái giàu sang về căn bản sẽ không để tâm tới tiền của bạn. Những cô gái nghèo khó cũng không yêu cầu bạn phải có quá nhiều tiền. Yêu cầu lớn nhất của họ là hai người có thể trò chuyện, tâm tình một cách tâm đầu ý hợp và người con trai ấy có chung thủy với mình hay không. Vậy nên hơn 90% đàn ông tự phô trương bản thân trong khi số còn lại lại tự hạ thấp mình đều vì sợ con gái ham tiền mà không được phụ nữ yêu mến.


Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

8 điều bạn nên đầu tư càng sớm càng tốt
Content for sales, bán hàng bằng vô chiêu
4 thông báo mới quan trọng của facebook
4 nguyên tắc vàng của nghệ thuật marketing truyền miệng
TẤT TẦN TẬT NHỮNG CÁCH ĐỂ THẤU HIỂU KHÁCH HÀNG
11 quy tắc viết email chuyên nghiệp không phải ai cũng biết