CEO ngân hàng JPMorgan chỉ ra đặc điểm của người thành công, thông minh hay chăm chỉ đều KHÔNG PHẢI!

CEO ngân hàng JPMorgan chỉ ra đặc điểm của người thành công, thông minh hay chăm chỉ đều KHÔNG PHẢI!

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Theo Jamie Dimon, Chủ tịch kiêm CEO của ngân hàng JPMorgan Chase, những người thành công nhất đều có chung một số đặc điểm.

"Khiêm tốn, cởi mở, công bằng và chân thực là những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công chứ không phải việc là người thông minh hay chăm chỉ nhất ở nơi làm việc", Dimon chia sẻ với LinkedIn trong một video năm 2020.

 
5 kiểu suy nghĩ đáng tiền của người khôn ngoan
11 điều bạn KHÔNG ĐƯỢC PHÉP QUÊN nếu muốn thành công

Dimon hiện là người điều hành ngân hàng lớn nhất nước Mỹ và một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới với hơn 250.000 nhân viên trên toàn cầu. Theo Forbes, ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD.

"Công việc của một người quản lý là theo dõi, kỷ luật, lên kế hoạch, phân tích và giúp mọi thứ vận hành trơn tru bằng cách giao đúng người đúng việc, giảm thiểu những thủ tục không cần thiết. Tuy nhiên, chìa khóa thực sự để trở thành người lãnh đạo thành công không chỉ nằm ở những việc này. Theo tôi, đó là còn là việc tôn trọng mọi người", vị CEO cho biết thêm.

Dimon nói rằng sở hữu những đặc điểm này sẽ giúp tăng năng suất và cả thành công trong sự nghiệp của bạn. Đối với vị trí quản lý, nếu bạn ích kỷ hay nhận công về mình trong khi đó là công sức của cả tập thể, mọi người sẽ cảm thấy bất bình, ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu quả trong công việc.

Dimon chia sẻ rằng trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng hay khi đánh giá yêu cầu xin tăng lương, thăng chức của cấp dưới, ông đều chú tâm đến những phẩm chất nêu trên chứ không đơn thuần chỉ nhìn vào thành tích của họ. Bên cạnh đó, ông còn quan sát cách họ hành động khi có sự cố xảy ra cũng như cách họ đối mặt với thất bại và nhận lỗi.

CEO 66 tuổi cho biết trong vai trò là giám đốc điều hành, ông vẫn luôn tìm cách cải thiện những phẩm chất trên. "Tôi đối xử công bằng với tất cả mọi người và tôi hi vọng họ cũng làm điều tương tự. Để thành công, hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn được đối xử. Hãy tôn trọng mọi người", ông chia sẻ

Ngoài ra, ông cũng thường nói với nhân viên rằng họ nên quan tâm đến gia đình, bạn bè, tinh thần, trí óc, cơ thể và cả linh hồn của mình. "Nếu không, bạn sẽ chẳng thể nào có được cuộc sống trọn vẹn đúng nghĩa".

Trong một cuộc trò chuyện với sinh viên sắp tốt nghiệp của trường Đại học bang Ohio năm ngoái, "ông trùm" ngân hàng nhắn nhủ: "Học tập là việc cả đời. Tốt nghiệp không có nghĩa là không cần học nữa. Bất kể muốn làm gì trong đời, để thành công, bạn cần học liên tục và có tinh thần ham học hỏi".

Dimon nói rằng ông đã dành khoảng 50% thời gian chỉ để đọc và học. Theo ông, việc này càng trở nên quan trọng trong bối cảnh thế giới ngày càng phức tạp và biến đổi nhanh chóng như hiện nay.

Ngoài việc ham học, ham đọc, ông còn khuyên mọi người nên học hỏi từ những người có kinh nghiệm. "Bạn có thể học được nhiều điều khi trò chuyện với một người trong vòng 15 phút hơn là tự mình mày mò và tốn nhiều thời gian hơn. Tôi đã học được rất nhiều điều bằng cách quan sát và học hỏi người khác", ông nói.

Nguồn: CNBC


Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

BÍ MẬT THÀNH CÔNG TỪ CHÍNH CĂN PHÒNG CỦA BẠN
24 loại điểm mạnh trong tâm lý học tích cực
TRONG CÔNG VIỆC, KẺ THÀNH CÔNG KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI GIỎI GIANG NHƯNG CHẮC CHẮN PHẢI BIẾT KIỂM SOÁT CẢM XÚC TRONG LỜI NÓI
9 lời khuyên thực tế giúp bạn làm nên sự nghiệp và giàu có trước tuổi 30
Đâu là giới hạn trong sự nghiệp của bạn?
Vì sao bố mẹ nên dành thời gian cho con nhiều hơn?

1
1
1