Hãy làm việc một cách thông minh

Hãy làm việc một cách thông minh

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Khi gặp khó khăn, mỗi người sẽ có một cách khác nhau. Vấp phải một công việc khó, có người sẽ cố làm việc thật chăm chỉ thật chăm chỉ để vượt qua nó, người khác thì lại tìm đủ mọi cách để đễ dàng hóa công việc. Đó là sự khác nhau căn bản trong cuộc sống. Bill Gates đã từng nói: “Tôi luôn chọn người lười biếng cho những công việc khó khăn, bởi vì họ luôn biết tìm con đường dễ dàng nhất để thực hiện nó.", người lười biếng ở tình huống này sẽ được coi là lười biếng hay thông minh đây?

Đây là cách để làm việc 2 tiếng hiệu quả như 8 tiếng!!!
Hãy ghi nhớ 4 quy tắc này trong cuộc sống:
  • Thứ nhất: Làm việc ít hơn không có nghĩa là lười biếng, mà lười biếng chính là việc kéo dài sự tồn tại của chậm chạp và ù lì.
  • Thứ hai: Làm tốt một việc không quan trọng sẽ không làm cho việc đó quan trọng hơn.
  • Thứ ba: 1 việc đòi hỏi nhiều thời gian sẽ không làm cho nhiệm vụ đó quan trọng hơn.
  • Cuối cùng: Nên tập trung vào điểm mạnh thay vì phải ra sức thay đổi điếm yếu của mình.
Cách đơn giản nhất để tăng hiệu suất làm việc là học cách quản lý thời gian và không ngừng học hỏi, đừng rập khuôn, quan trọng là phải luôn sáng tạo để vượt lên người khác. Không một doanh nhân nào có thể điều khiển mặt trời hay thêm giờ vào một ngày của họ, nhưng 6 cách dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất và làm việc hiệu quả hơn:
1. Luật Parkinson: "Nếu bạn chờ đến phút cuối cùng thì tất cả sẽ hoàn thành trong phút cuối đó" (Cyril Northcote Parkinson).
Luật này đưa ra một sự tác động lớn đối với hiệu quả: đặt ra một deadline ngắn hơn cho một công việc, đặt lịch họp sớm hơn bình thường. Tìm đúng điểm nhạy cảm trong lịch trình làm việc và biến bản thân công việc trở nên thúc bách hơn, đó là một công thức khá liều lĩnh.
2. Tìm kiếm dòng chảy tập trung của bạn.
3. Làm từng việc một.
4. Luật 2 phút: Trong cuốn “Hoàn thành mọi việc” của David Allen, ông đã giải thích rằng những người có năng suất làm việc cao nhất lợi dụng những khoảng thời gian ngắn xuất hiện trong ngày. Chuẩn bị sẵn trong đầu những nhiệm vụ 2- phút như dọn dẹp file máy tính, kiểm tra email, chấp nhận một lời mời,… Hoàn thành những nhiệm vụ nhỏ để chuẩn bị tập trung cho những nhiệm vụ và công việc lớn hơn.
5. Làm việc với đồng hồ sinh học: Hãy ghi nhớ ba thời điểm vàng: phân tích buổi sáng, sáng tạo sau trưa và vận động tầm chiều.
6. Tỷ lệ 90/20: Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng não bộ chúng ta có thể tập trung cao nhất trong 90 phút và cần khoảng 20 phút để nghỉ ngơi. Có nghỉ ngơi, có hiệu quả.
Hãy làm việc một cách thông minh!
Nguồn: Tổng hợp và sưu tầm
Ảnh: Theo successpictures

 


Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Ngày đăng: 14 August 2021 2589 lượt đọc DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

10 điều cần biết về bất động sản
Sức mạnh của mua 1 tặng 1 và sự thật đằng sau
4 Cách tìm facebook qua tiktok cực đơn giản
Cách khắc phục lỗi 'Truy cập bị từ chối' khi đăng nhập trên Facebook
7 bước giành lại tài khoản Facebook từ tay hacker trong vòng 1 nốt nhạc
Diện tích các tỉnh Việt Nam tự lớn đến nhỏ

1
1
1