KHÉO ĂN KHÉO NÓI SẼ CÓ CẢ THIÊN HẠ

KHÉO ĂN KHÉO NÓI SẼ CÓ CẢ THIÊN HẠ

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

1. Việc gấp nói từ từ
Gặp phải chuyện c.ấp b.ách nếu có thể điềm tĩnh từ từ kể chuyện rõ ràng sẽ giúp người nghe để lại ấn tượng điềm tĩnh, không á.c c.ảm về bạn, từ đó thêm tín nhiệm bạn.
2. Việc nhỏ nhặt nói hài hước
Đặc biệt là những việc nhắc nhở với ý tốt dùng cách nói hài hước sẽ làm người nghe dễ tiếp nhận. Họ không những cảm ơn bạn mà còn làm tăng cảm giác thân m.ật giữa hai người.
3. Chuyện không chắc chắn thì nên th.ận trọng khi nói ra
Với những chuyện chưa chắc chắn, nếu bạn không nói người khác sẽ nghĩ bạn gi.ả t.ạo, nhưng nếu th.ận trọng nói ra thì người khác sẽ nghĩ bạn là người đáng tin cậy.
4. Chuyện chưa xảy ra đừng có nói linh tinh
Mọi người đều gh.é.t nhất là loại người lắm chuyện, nếu bạn hay không nói linh tinh về những chuyện chưa xảy ra hay nói xấu thì người ta sẽ nghĩ bạn là có đạo đức, ch.ân thật có tính trách nhiệm.
5. Chuyện chưa làm được đừng nói b-ậ-y
Đừng bao giờ dễ dàng hứa những gì mình không làm được, sẽ làm người nghe nghĩ bạn là người giữ lời hứa và tin tưởng.
6. Việc làm t..ổ.n th..ư.ơ.ng người khác không được nói
Đừng bao giờ dễ dàng dùng lời nói làm t..ổ.n th.ươ.ng người khác, đặc biệt với quan hệ thân thiết. Điều đó sẽ khiến bạn trở thành người lương thiện có tác dụng tăng sự thân m.ật tin cậy giữa hai người.
7. Chuyện buồn đừng có gặp ai cũng kể
Con người vào lúc đau buồn luôn có mong muốn được tâm sự nhưng nếu gặp người đã nói ra sẽ làm người ta thấy áp lực xa lánh, nghi ngờ bạn. Đồng thời bạn sẽ để lại cho người khác ấn tượng là bạn không quan tâm đến người ta, muốn mang đ.a.u kh.ổ sang cho người ta.
8. Chuyện của người khác cẩn thận khi nói
Giữa người và người đều cần khoảng cách an toàn không được dễ dàng đ.á.nh g.iá, lan truyền chuyện của người khác sẽ giữ được cảm giác an toàn.
9. Chuyện của mình nên nghe xem người khác nói thế nào
Chuyện của mình nên nghe cách nghĩ của người ngoài, một là có thể cho người khác thấy được sự khiêm tốn của mình hai là bạn là người có lý trí sáng suốt
10. Chuyện của bề trên nghe nhiều nói ít
Người gi.à thường không thích những người trẻ bình luận chuyện của mình, nếu bạn nói quá nhiều bạn sẽ là người không tôn trọng bề trên, khiêm tốn.
11. Chuyện vợ chồng nên thương lương
Giữa vợ chồng với nhau đáng sợ nhất là cả hai g.ay g.ắt với nhau, nhưng cùng nhau thương lượng sẽ có hiệu quả cùng đồng tình, tăng cường tình cảm hai người.
12. Chuyện trẻ nhỏ nói ôn hòa
Đặc biệt là những đứa trẻ tuổi dậy thì luôn khác người nên dùng lời nói ôn hòa, chắc chắn chỉ dẫn cho chúng, như vậy sẽ làm chúng có thiện cảm với bạn đồng thời có tác dụng thuyết phục chúng cao hơn.

 

17 “bí kíp” giao tiếp thông minh
7 thủ thuật “đắc nhân tâm” giúp bạn đi tới đâu thu phục lòng người tới đó
11 bí mật giao tiếp của các nhà lãnh đạo vĩ đại
Nguồn: Sưu tầm
 

5 dấu hiệu nhận biết người có EQ cao

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

5 việc làm hàng ngày của doanh nhân thành công
5 thứ bắt buộc phải MẤT trước đi muốn phát tài
BÌNH ĐẲNG không có nghĩa là CÔNG BẰNG
BÍ MẬT THÀNH CÔNG TỪ CHÍNH CĂN PHÒNG CỦA BẠN
15 thủ thuật tâm lý thú vị ai cũng nên biết
Nghệ thuật lắng nghe