Kích thước cover Facebook size chuẩn nhất 2021

Kích thước cover Facebook size chuẩn nhất 2021

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Bạn có biết rằng ảnh cover Facebook là một yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong một chiến dịch quảng cáo hay thu hút thêm người xem đến trang fanpage của mình không? Vậy làm thế nào để có một bức ảnh cover Facebook đẹp? Điều đầu tiên mà bạn cần chú ý đó chính là kích thước cover Facebook. Nếu như bạn chưa nắm được size chuẩn của những bức ảnh cover Facebook thì hãy dành ra vài phút để theo dõi bài viết này nhé!

Cách lấy UID (User ID) của người dùng Facebook
Hướng dẫn lấy danh sách uid thành viên của group facebook
[Quảng cáo Facebook] Hướng dẫn tạo đối tượng tùy chỉnh từ tệp số điện thoại khách hàng mục tiêu

Kích thước ảnh cover Facebook chuẩn

Đối với các trang Doanh nghiệp thì ảnh bìa Facebook chính là nơi tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và kết nối với khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, các chuyên viên thiết kế đồ họa cũng luôn phải có những thay đổi kịp thời để thích nghi với những cập nhật mới đến từ Facebook. Với những ai thường xuyên theo dõi những bản cập nhật mới của Facebook hẳn sẽ biết rõ việc Facebook đã thay đổi giao diện của fanpage kéo theo việc kích thước ảnh cover của fanpage hiện nay cũng đã thay đổi để phù hợp hơn với giao diện mới này. Cụ thể:

 • Size cover Facebook cũ: 851 × 315 px.
 • Size cover Facebook mới: 828 × 315 px.

Kích thước cover Facebook

Bên cạnh đó, khi thiết kế cover Facebook bạn cũng cần phải quan tâm nhiều đến kích thước ảnh cover Facebook hiển thị trên điện thoại. Bởi hiện nay, theo thống kê của Facebook thì phần lớn khách hàng đều tiếp cận với nền tảng này thông qua ứng dụng trên điện thoại di động thay vì PC, laptop như trước kia. Chính vì vậy, để thu hút người dùng, bạn cũng nên chú ý đến khả năng hiển thị của cover Facebook trên mobile. Theo đó: 

 • Size cover Facebook xem trên máy tính là: 828 × 315 px.
 • Size cover Facebook xem trên mobile là: 828 x 465 px.

Mặc dù Facebook cũng sẽ tự động thay đổi kích thước để tương thích với các màn hình như máy tính bàn, máy tính bảng hay các loại điện thoại khác nhau nhưng khi thiết kế, bạn vẫn cần đưa các thông tin mà bạn muốn khách hàng, người truy cập vào trang cá nhân hay fanpage của mình chú ý vào những phần chắc chắn có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị.

Vậy kích thước cover Facebook thế nào là chuẩn để có thể xem đẹp trên cả máy tính và di động?

 

Câu trả lời là chúng ta cần đến 1 ảnh có kích thước 1222 x 465 px, trong đó thông tin cần hiển thị chủ yếu trong ô 828 x 465 px như ảnh trên và phần đó sẽ hiển thị đầy đủ trên cả máy tính và điện thoại di dộng.

Size ảnh cover Facebook chuẩn nhất

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý thêm về kích thước nhỏ nhất và lớn nhất nên tạo khi thiết kế ảnh cover Facebook. Theo đó:

 • Size cover Facebook lớn nhất: 1958 x 745 px.
 • Size cover Facebook nhỏ nhất: 820 x 312 px.
 • Tỷ lệ khung hình bìa cove Facebook: 2,63:1.

Tuân thủ đúng tiêu chuẩn về kích thước cover Facebook sẽ giúp bạn tạo được phần ảnh bìa có chất lượng, chuyên nghiệp và thu hút người xem hơn.

Kích thước ảnh avatar Facebook chuẩn

Ảnh đại diện (hay avatar, profile…) không chỉ xuất hiện trên trang profile máy tính hay điện thoại mà còn xuất hiện ở khắp mọi nơi như: Bài viết, bình luận, kết quả tìm kiếm Facebook, Messenger... Ảnh này thường thường hiển thị dưới dạng thumbnail nhỏ nên bạn cần cắt hình sao cho phù hợp.

Với hình ảnh avatar Facebook thì mọi chuyện có vẻ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần nhớ, khi chỉnh kích thước avatar Facebook, hãy chọn độ phân giải cao nhất là 2048 x 2048 px để đảm bảo hiển thị hình chất lượng cao nhất trên máy tính.

 
 • Kích thước avatar Facebook khi xem trên profile: 40 x 40 px.
 • Kích thước avatar Facebook khi phóng lên: 850 x 850 px.
 • Kích thước avatar Facebook lớn nhất: 2048 x 2048 px.
 • Kích thước avatar Facebook nhỏ nhất: 168 x 168 px.

Dù ảnh avatar up lên là ảnh vuông thì Facebook cũng sẽ cắt nó thành hình tròn

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng dù bạn tải lên avatar hình vuông thì sau đó, ảnh đại diện cũng sẽ được cắt theo khuôn tròn, cả trên máy tính hay điện thoại di động. Vì vậy, hãy chú ý các góc cạnh để không bị cắt mất logo hay thông tin quan trọng trên hình.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được kích thước cover Facebook chuẩn là bao nhiêu để có thể có những thiết kế phù hợp rồi phải không? Hy vọng với một cover Facebook chuẩn và đẹp, bạn sẽ thu hút thêm được nhiều tương tác cho trang Facebook của mình. Chúc bạn thành công!

9 điều bạn chưa biết về UID Facebook

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

HỌC CÁCH LÀM MARKETING CHO NGƯỜI NGHÈO & NGƯỜI GIÀU
KINH NGHIỆM NUÔI FANPAGE VỪA TIẾT KIỆM CHI PHÍ VỪA CÓ CẢ TRĂM ĐƠN/THÁNG
Công thức viết thư bán hàng 12 bước của phù thủy content
10 chiến lược định giá sản phẩm trong marketing
Facebook hạn chế bài đăng bán hàng trên news feed
Minigame có sức mạnh “đáng gờm” như thế nào trong một chiến dịch marketing?