Kỹ năng bán hàng online hiệu quả

Kỹ năng bán hàng online hiệu quả

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Giờ đây internet đã trở thành phương tiện tìm kiếm, trao đổi thông tin với tốc độ và sức mạnh lan truyền khủng khiếp. Và vì vậy việc trao đổi mua bán hàng hóa-dịch vụ tất yếu phát sinh trên internet và thực tế đã chứng minh sự phát triển như vũ báo này. Muốn kiếm tiền trên internet, phải có những kỹ năng bán hàng online. Bài viết này tác giả sẽ chia sẻ bí quyết bán hàng online hiệu quả nhất.

9 bước telesales đỉnh cao giúp “hạ gục” khách hàng
6 thủ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng
4 điều dân sale phải tránh

 

Kỹ năng bán hàng online hiệu quả

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online là việc bạn tìm kiếm tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm của mình thông qua các kênh online. Nơi mà người dùng internet có thể biết đến sản phẩm dịch vụ của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tại sao phải có kỹ năng bán hàng online?

Bán hàng online, offline hay bất kỹ kênh nào, muốn đạt kết quả tốt đều cần có “kỹ năng bán hàng” Đối với bán hàng online, do đặc thù cũng như phương pháp tiếp cận khách hàng riêng cần phải có những bí quyết- kỹ năng bán hàng nhất định. Tôi sẽ phân tích cụ thể tại sao chúng ta cần có kỹ năng bán hàng online hiệu quả?

Thứ nhất, khó phân loại được người dùng

Trong bán hàng offline, bạn chỉ có thể tiếp cận được với một số lượng hạn chế khách hàng theo khu vực địa lý, giới tính, độ tuổi…nhưng với bán hàng online, bạn có thể tiếp cận với nguồn khách hàng phong phú, tùy theo mức độ và mục tiêu của bạn. bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí để tiếp cận nhiều khách hàng điều này đồng nghĩa với việc bạn cần biết được đâu mới thực sự là khách hàng mục tiêu của bạn? Đâu mới thực sự là thượng đế mà bạn cần chăm sóc? Do vậy, bạn cần phải lọc được khách hàng tiềm năng, chỉ quảng cáo tới họ nhằm phát huy tối đa hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Muốn vậy cần có kỹ năng bán hàng online hiệu quả.
 

Thứ hai, cạnh tranh trong bán hàng online vô cùng khốc liệt

Với cửa hàng ngoài đời, khi bạn đi công tác, bận việc hay đi chơi thì đương nhiên bạn sẽ ko thể có khách hàng, cũng có thể làm mất khách hàng do khách hàng sẽ tìm đến của hàng khác.
Còn với cửa hàng online thì KHÔNG. Bạn có thể bán hàng, tư vấn, … liên tục cho dù bạn đang làm gì và ở đâu.
Mặc dù bạn ngủ, nhưng website của bạn vẫn hoạt động liên tục 24/7 và tư vấn liên tục cho khách hàng của bạn, cũng như tiếp nhận thông tin đặt hàng và báo lại cho bạn vào sáng mai để liên hệ giao hàng cho họ.
Rất tuyệt vời phải không nào :)
Với những ưu điểm tuyệt vời như vậy, công việc của bạn trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn nhiều, bạn có thể kinh doanh nhiều mặt hàng cùng một lúc, tiết kiệm thời gian và chi phí, nâng cao thu nhập… Thật dễ dàng phải không các bạn? Câu trả lời của tôi là KHÔNG đâu ạ. Bởi lẽ, cái gì dễ thì ai cũng muốn, cạnh tranh trên internet còn khốc liệt và kinh khủng hơn ngoài đời thực, bạn muốn tồn tại được, cần có kiến thức và kỹ năng, nếu không việc kinh doanh của bạn không những không mang lại hiệu quả mà còn phản tác dụng. Đó là câu trả lời cho câu hỏi tại sao cần có kỹ năng bán hàng online hiệu quả?

Thứ 3, Sự ngờ hoặc của khách hàng

Trên internet, như đã phân tích ở trên, lượng khách hàng là vô hạn nhưng người bán cũng vô cùng . Hàng ngày bạn tiếp xúc với quá nhiều quảng cáo quấy rối. Tệ nạn trên kênh online cũng không ít, lừa đảo tiền, quảng cáo không đúng chất lượng… cộng đồng người dùng dường như mất lòng tin và có cái nhìn không tốt về các sản phẩm online. Vậy bạn làm thế nào để thuyết phục khách hàng? Làm thế nào để họ chọn chúng ta giữa hàng nghìn đối tác khác. Trong khi cái khó của bán hàng online lại là hạn chế tiếp xúc với khách hàng, hạn chế trong việc sử dụng các kỹ năng mềm của bản thân…. Vì vậy, bán hàng online quả thực KHÔNG dễ chút nào, muốn thành công bạn cần có các kỹ năng bán hàng online-hiệu quả.

Kỹ năng bán hàng online hiệu quả

Làm thế nà để bán hàng online hiệu quả? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tôi xin chia sẻ một số kiến thức dựa trên quan điểm cá nhân.

1, Khách hàng của bạn ở đâu? Bạn sẽ tiếp cận họ theo chiều hướng đó

Muốn vậy, trước tiên bạn cần xác định khách hàng của bạn họ là ai trên internet, họ thường sử dụng các kênh nào. Tôi sẽ lấy ví dụ để minh hoạ rõ hơn.
Bạn kinh doanh đồng hồ nữ thời trang giá trung bình 500-2000k. Đối tượng của bạn là các bạn nữ, nam có nhu cầu mua đồng hồ (quá chung chung). Độ tuổi từ 16-28 là là sinh viên, người đi làm… Đối tượng này xuất hiện nhiều nhất ở đâu? Bạn sẽ đấy mạnh bán hàng trên kênh đó. Ở đây có thể là facebook, google, youtube, pinterest…

2, Xác định công cụ tiếp cận

Đối với bán hàng online, có nhièu cách để bạn tiếp cận khách hàng. Đơn giản là một bài đăng rao vặt trên diễn đàn, bài đăng trên trang facebook cá nhân của bạn hoặc các group mua bán thanh lý. Đó là cách tiếp cận đơn giản nhất và cũng có thể mang lại hiệu quả nếu bạn làm tốt nội dung.
Công cụ tiếp cận khách hàng, truyền tải thông tin của chúng ta tới khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất chính là website. Nó giống như cửa hàng của bạn ở ngoài đời. Ở đó khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm tất cả thông tin liên quan tới sản phẩm của bạn.
Điều quan trọng bạn phải tạo lập được website rõ ràng, ấn tượng và đừng ép khách hàng suy nghĩ. Khi bạn tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử, bạn cần lưu ý là trang web của mình cần có sự điều hướng mang tính trực giác và cấu trúc tiện lợi, điều đó không chỉ đóng vai trò giúp khách hàng nhìn và cảm nhận. Tối ưu website với công cụ tìm kiếm sẽ mang lại những hiệu quả không ngờ tới. Xây dựng và bố trí trang web gọn nhẹ.

Kỹ năng bán hàng online hiệu quả

3, Các kỹ năng- bí quyết bán hàng online hiệu quả

Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong bán hàng online. Bởi lẽ bài viết là ngôn ngữ giao tiếp chính của bạn với khách hàng. Vì vậy bạn cần chuyển hóa những kiến thức của bạn thành nội dung bài viết để khách hàng có thể nắm bắt được nhiều thông tin nhất.
Hãy rèn luyện kỹ năng viết của mình, nếu bạn không muốn người khác giành mất thị phần online của mình.
 
Hãy là một người chia sẻ
 
Như tôi đã phân tích ở trên, khách hàng của bạn luôn có tâm lý nghi ngờ đối với những sản phẩm được bán online. Vì vậy, đặt mình vào địa vị khách hàng. Trước hết bạn nên đóng vai trò là người chia sẻ, các mẹo vặt, bí quyết liên quan đến sản phẩm để khách hàng tin tưởng rằng bạn thật sự là chuyên gia trong lĩnh vực này và khi đó việc bạn bán một sản phẩm sẽ được nhìn nhận dưới khía cạnh- giống như bạn đang giúp họ giải quyết vấn đề mà họ gặp phải.
 
Nắm rõ sản phẩm
 
Bạn nghĩ sao nếu bạn bán một món hàng mà bạn không biết rành về nó?
Bản chất của kinh doanh là cực kỳ tốt, bạn đang cố gắng giúp đỡ người khác bằng cách bán cho họ những giá trị phù hợp, giúp họ giải quyết tốt nhất vấn đề của họ.
Nắm rõ sản phẩm là điều kiện cần để bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Có như vậy mới có được niềm tin từ phía khách hàng.
 
Đa dạng hóa công cụ tiếp xúc với khách hàng
 
Do đặc điểm bán hàng online bị hạn chế các kỹ năng của bán hàng trực tiếp do vậy cần đa dạng hóa loại hình. Có thể là hình ảnh, bài viết, video hướng dẫn sử dụng. Như vậy hiệu quả kinh doanh sẽ tăng lên rất nhiều
 
Chúc các bạn bán hàng thành công trên internet!

Nguồn kynangbanhang.com.vn

 

6 bước không thể thiếu để nhân viên sale có linh hồn

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

9 bước telesales đỉnh cao giúp “hạ gục” khách hàng
Khác biệt thương hiệu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Hãy nói chuyện với khách hàng của bạn về tiền như bạn nói chuyện với trẻ em về giới tính
Cách tạo thiện cảm trong bán hàng
Cách thức bán hàng kinh điển của người ấn độ mà nhất định phải biết đến
Kịch bản Telesale bất động sản chuẩn nhất dành cho các bạn mới vào nghề