Sửa lỗi Camera IP Xiaomi Yi: This Camera can only be used within China

Sửa lỗi Camera IP Xiaomi Yi: This Camera can only be used within China

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Chào bạn, nếu bạn đang xem bài viết này thì chắc là Camera IP Xiaomi Yi của bạn cũng đang gặp lỗi This Camera can only be used within China và Camera sẽ tự ngưng hoạt động, mình cũng từng mấy ngày đau đầu để tìm cách sửa lỗi bằng cách thử cập nhật lại rất nhiều bản firmware cho Camera nhưng khi hạ firmware lại gặp lỗi không kết nối được với mạng Wifi cho dù mình setup đúng, thậm chí mình đã thử dùng VPN với IP Trung Quốc và giữ nguyên firmware để setup Camera IP Xiaomi Yi nhưng vẫn không sử dụng được.

Sửa lỗi win 7 khi vào website báo lỗi ssl không truy cập được
Cách khắc phục lỗi 'Truy cập bị từ chối' khi đăng nhập trên Facebook

Sửa lỗi Camera IP Xiaomi Yi This Camera can only be used within China bằng cách như sau:

Chú ý: Firmware này còn có khả năng khắc phục được lỗi chỉ kết nối được camera từ mạng WIFI nội bộ mà không thể kế nối từ mạng internet bên ngoài khi các bạn sử dụng áp Mi Home trên các thiết bị dùng hệ điều hành iOS, với lại mình thấy sau khi up firmware này tốt độ kết nối và load video nhanh hơn firmware gốc.

Download và cập nhật lại một trong 2 bản firmware đã được mod lại GOOGLE DRIVE

DOWNLOAD FIRMWARE MOD 1.8.6.1B_201603181307

Trong link download mình share trên google drive có 2 bản firmware đều được mod lại để sửa lỗi Camera IP Xiaomi Yi This Camera can only be used within China và áp dụng thành công luôn cho các camera bị lỗi kết nối wifi khi hạ firmware

file 1.8.6.1B_mod_rtsp_support.zip là bản hỗ trợ giao thức rtsp giúp bạn kết nối trực tiếp với camera thông qua các phần mềm hỗ trợ stream video như VLC hoặc phần các phần mềm xem camera khác.

File còn lại là 1.8.6.1B_mod.zip là bản mod fix lỗi nhưng không hỗ trợ giao thức rtsp. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà bạn download và cập nhật firmware cho phù hợp 

Lưy ý: sau khi update bản firmware sẽ hết lỗi nhưng sẽ bị lệch khoản 4 giờ so với thực giờ thực tế tại VN bạn cần update thêm bản patch múi giờ cho camera để không bị lệch giờ khi xem lại video đã ghi thông qua app Mi Home hoặc Yi Home.

File patch mình để cùng thư mục với các bản firmware mod ở link bên trên các bạn download fix-time-zone-vn-yi-home-deminlo.com.zip về giải nén đc thư mục test vào trong thư mục gốc thẻ nhớ và khởi động lại camera để update bản patch giờ (nhớ xóa file home trong thẻ nhớ nha).

Chi tiết nguyên nhân gây lỗi và cách cập nhật firmware mời các bạn xem tiếp phần bên dưới

Thông tin đăng nhập để truy cập thông qua telnet:

Tên đăng nhập: root

Password: 1234qwer

Hướng dẫn cách cập nhật firmware cho Camera IP Xiaomi Yi

Các bạn chú ý là chỉ được tháo hoặc lắp thẻ nhớ cho camera khi đã tắt nguồn camera, nếu không tỉ lệ hỏng thẻ nhớ sẽ rất cao, mình cũng từng bị hư 1 cái thẻ 8GB khi vô tình lắp vào camera đang bật nguồn. .

1. Tắt nguồn Camera, tháo thẻ nhớ ra.

2. Format thẻ nhớ theo định dạng FAT32, nhớ copy dữ liệu thẻ nhớ ra chổ khác nếu có dữ liệu quan trọng.

3. Giải nén và Copy file home trong bản firmware mới download về vô thư mục gốc của thẻ nhớ.

4. Dùng tăm xỉa răng hoặc cây chọt sim chọt vào lổ reset ở mặt lưng của Camera IP Xiaomi Yi, giữ nguyên trong khoảng 8 giây (nghe camera nói tiếng trung đến lần thứ 2) thì buôn cây chọt ra để Camera reset lại, sau khi reset xong bạn sẽ thấy đèn chớp chớp màu vàng cam ở trạng thái chờ setup.

5. Rút nguồn camera, lắp lại thẻ nhớ sau đó gắn nguồn camera và chờ trong khoảng vài phút để camera tự động cập nhật firmware. Khi cập nhật xong bạn sẽ thấy camera chớp đèn vàng và sẵn sàng kết nối với app điều khiển camera trên điện thoại. Trong bản firmware đã mod này Camera IP Xiaomi Yi có thể nói cả 2 ngôn ngữ: Trung, Anh rất thú vị.

Rất đơn giản phải không, chỉ cần bạn áp dụng phương pháp: “Uống đúng thuốc bệnh sẽ khỏi”. Và như mình đã nói phía trên là mình đã sửa được lỗi This Camera can only be used within China này là nhờ vào việc update (cập nhật) lại firmware 1.8.6.1B_201603181307 đã được mod (chỉnh sửa) lại cho Camera IP Xiaomi Yi. Cơ bản để khắc phục vấn đề là vậy nhưng cái gì thì bạn cũng nên biết rõ nguyên nhân của nó thì sẽ tốt hơn và dễ dàng có thể xử lý được khi gặp các sự cố tương tự mà không cần phải mất nhiều thời gian mày mò, thử đi thử lại.

 

Nguyên nhân của lỗi This Camera can only be used within China

Tạm dịch câu này là: Camera này chỉ có thể sử dụng bên trong Trung Quốc, xuất hiện từ khi Xiaomi tung ra bản cập nhật firmware 1.8.6.1B_201603181307 vào ngày 18/03/2016.

Bạn nào đã lỡ tay update firmware này thì dính chưởng vì đến thời điểm hiện tại hầu như toàn bộ các Camera IP Xiaomi Yi bán ở Việt Nam (bản IR – night nha)  là phiên bản dành cho thị trường nội địa Trung Quốc. Tuỳ vào thời điểm sản xuất của Camera mà có thể linh kiện phần cứng có sự thay đổi.

Các diễn đàn trên mạng trong / ngoài nước và các web của các shop bán hàng chia sẽ cách hạ firmware (downgrade) về phiên bản firmware 1.8.5.1K_201508311131 để khắc phục.

Tuy nhiên cách hạ firmware này không thể áp dụng được với các Camera IP Xiaomi Yi IR sản xuất trong  2016 vì có sự thay đổi phần cứng ở chip thu nhận sóng WIFI, nên nếu bạn hạ firmware củ hơn bản 1.8.6.1B_201603181307 thì Camera của bạn không thể kết nối được với mạng wifi do không tương thích.

Cách xem ngày sản xuất thì bạn có thể dùng zalo hoặc các chương trình có thể quét mã QR để quét mã QR-code được in trên mặt sau của Camera (ngày sản xuất được định dạng theo kiểu YYMMDD – 6 chữ số cuối cùng của dãy số khi sau khi quét.

 

Dùng zalo quét mã QR code ở mặt sau camera xiaomi yi để xem ngày sản xuất

Sau quá trình update firmware như hướng dẫn ở trên thì Camera IP Xiaomi Yi có thể hoạt động tốt hơn cả bản firmware gốc của Xiaomi vì bản mod dựa trên firmware mới nhất với nhiều tính năng như tuỳ chỉnh âm lượng loa camera và đã sửa hầu hết các lỗi như: sai lệch giờ trên video đã ghi hình, xoá logo Yi trong video,..

Những lưu ý khi sử dụng Camera IP Xiaomi Yi:

Theo mình thì nếu chỉ sử dụng Camera IP Xiaomi Yi với mục đích giám sát, đề phòng trộm cắp mà không cần bảo mật video hoặc dùng ở những nơi mang tính nhạy cảm thì với đại đa số người sử dụng thông thường, không có nhu cầu vọc phá thì khi camera đang dùng tốt các bạn không nên cập nhật firmware hay cập nhật ứng dụng điều khiển camera trên điện thoại để tránh những rắc rối và các lỗi phát sinh.

Camera IP Xiaomi Yi là một thiết bị có chất lượng phần cứng tốt thiết kế vô cùng tiện lợi, cùng cộng đồng sử dụng đông đảo trên thế giới với nhiều cao thủ có khả năng tuỳ chỉnh firmware theo ý thích. Nếu bạn là người thích khám phá, không thích phụ thuộc hoặc khả năng bị kiểm soát bởi Xiaomi thì các bạn có thể tham gia các diễn đàn quốc tế hoặc đoán xem các hướng dẫn, các thủ thật hay về tuỳ chỉnh chiếc camera này


Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

5 kiểu khách hàng “thảm họa” phá hủy doanh nghiệp
10 điều tuổi trẻ thường dễ lãng phí
Diện tích các tỉnh Việt Nam tự lớn đến nhỏ
Cách tạo nhiều trang cá nhân trên cùng một tài khoản Facebook
7 bước giành lại tài khoản Facebook từ tay hacker trong vòng 1 nốt nhạc
Cách ẩn bình luận tự động trên facebook không cần dùng phần mềm