10 Kiểu người sẽ phá hủy doanh nghiệp của bạn

10 Kiểu người sẽ phá hủy doanh nghiệp của bạn

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Nếu bạn muốn xây dựng một công ty lớn và vững mạnh việc đầu tiên bạn nên cân nhắc chính là bạn nên làm việc với ai.

9 nguyên tắc trong hành vi mua hàng của con người
4 bước tự động hóa cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Tướng do tâm sinh – Kỳ 4: Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình

1. Những Siren.

Theo thần thoại Hy Lạp, người cá Siren là những sinh vật mang thân hình nửa người nửa chim và có giọng ca hết sức tuyệt vời. Một lần, nữ thần Hera tổ chức một cuộc thi hát giữa những người cá Siren và 9 nữ thần Muses - những nữ thần âm nhạc là con của thần Dớt và thần trí tuệ Mnemosyne. Không may là các mỹ nhân ngư Siren đã thua cuộc và lông vũ của họ đã bị các thần Muses vặt sạch để làm áo như một chiến lợi phẩm. Không còn lông vũ, các Siren không bay được nữa và phần dưới dần dần biến thành đuôi cá. Theo truyền thuyết, những chiếc đuôi của họ có thể phát sáng để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt những người đàn ông. “Nhiệm vụ” của các Siren là cất lên tiếng hát mê hoặc để lừa những người đi biển và khiến họ tử nạn. Những bài hát của họ có giai điệu huyền ảo và khiến cho các thủy thủ mất phương hướng đâm thẳng tàu đến đảo và bị những phiến đá quanh đảo phá đắm tàu.(xem thêm https://en.wikipedia.org/wiki/Siren_(mythology) )

Trong cuộc sống thường ngày, những Siren_biểu tượng của sự cám dỗ,mê hoặc sẽ ghé thăm bạn và có thể làm bạn hoàn toàn sao lãng với công việc.Hơn thế nữa, họ luôn có cách để đánh cắp sự tập trung của bạn và ném mọi sự nỗ lực đi lạc hướng.

Mọi đích đến trong tương lai của bạn có thể nhạt nhòa thậm chí là biến mất trước những Siren. Trong thực tế, chúng ta có thể nhìn thấy không ít vụ thâu tóm các công ty, một số người có thể bán “lỗ” công ty của mình hoặc thậm chí từ bỏ sự nghiệp của mình để theo đuổi những thủ đoạn làm giàu nhanh hơn mà các Siren đưa cho họ. Đừng để điều đó xảy đến với bản thân bạn, hãy học cách tránh xa những cạm bẫy và cám dỗ, tập trung phát triển doanh nghiệp của mình.

2. Những người quyền lực

Đây là những người “ăn to nói lớn” , đối với những người mới khởi nghiệp thì họ là những người giường như có tất cả mọi thứ.Những người này thường  rất giỏi giang.

Nhưng vấn đề ở đây là cách họ sử dụng quyền lực và trí tuệ của mình. Những người này có thể dễ dàng thuyết phục người khác để đưa ra quyết định sai lầm phục vụ cho tham vọng của bản thân họ. Nếu bạn nhận ra bản thân mình luôn luôn đưa ra quyết định sai lầm khi ở bên một số người đặc biệt, đây chính là lúc bạn nên xem xét lại việc có nên duy trì mối quan hệ này hay không.

3. Những “con voi”

Voi là loài động vật “không bao giờ quên”. Những con voi xuất hiện trong cuộc đời bạn là những người luôn luôn “đào bới” các sai lầm của bạn, họ không bao giờ để bạn sống với hiện tại và tương lai. Những người này luôn tìm cách khiến cho bạn cảm thấy hối hận với những lỗi lầm trong quá khứ và khiến bạn không thể thoát khỏi con người mà bạn đã từng làm trong quá khứ.

Đừng để bất cứ “con voi” nào kéo bạn trở về với quá khứ. Thất bại không chừa một ai, đặc biệt là với doanh nhân. Bạn có thể thất bại, rồi lại thất bại tiếp.. nhưng mỗi thất bại lại là một bài học quý giá. Hãy học nó, hãy giữ vững nhiệt huyết, ước mơ và tiếp tục tiến lên trên con đường luôn có những “con voi”.

4. Những người ghét bạn

Có lẽ những kiểu người này xuất hiện luôn làm cuộc sống của chúng ta rắc rối nhưng phong phú hơn rất nhiều. Họ là những người luôn muốn leo lên vị trí cao nhất nhưng không chịu làm việc bằng chính sức lao động của mình. Thay vào đó họ tìm cách đẩy những người xung quanh mình xuống và như thế họ nghĩ  họ đã “cao hơn”.

Họ là những người thất bại. Đừng để những người này doanh nghiệp của bạn. Cuộc sống có rất nhiều người thấy hả hê khi bạn thất bại, gục ngã, đừng bận tâm tới họ nhưng hãy lấy đó là động lực để bạn xây dựng sự nghiệp của mình ngày càng tốt đẹp hơn.

5. Những người ảo tưởng

Đây là kiểu người luôn luôn tự hài lòng với những hành động của bản thân họ. Những người này đặc biệt kém trong các hoạt động mang tính teamwork với những mục tiêu chung của cả nhóm.

Khi để những người ảo tưởng ở bên, họ có thể vẽ ra cho bạn những hình ảnh tươi đẹp về tương lai của công ty huy hoàng hơn những gì thưc tế công ty của bạn đang có và sẽ có, điều tệ hại hơn là có thể bạn sẽ tin vào nó.Khi bắt đầu khởi nghiệp, điều bạn cần đó chính là sự thực tế và minh bạch. Đừng cố tưởng tượng những viễn cảnh rực rỡ hơn là chúng vốn có. Thay vào đó,hãy thực tế đi, gạt những con người ảo tưởng mơ mộng ra khỏi sự nghiệp của bạn, tập trung gây dựng uy tín và chỗ đứng cho công ty, chứ đừng tưởng tượng.

6. Những người bạn ghét

Trong sự nghiệp của mình, đôi khi bạn phải làm việc với những người mà bạn và cộng sự không ưa gì nhau.Nếu bạn không cẩn thận thì rất có thể điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc.

Một giải pháp rất hữu hiệu là hãy thử nghĩ xem tại sao bạn không ưa họ, rất có thể những gì bạn không thích ở người đó cũng chính là những điều bạn rất ghét hoặc rất yêu ở bản thân mình.Dù thế nào, luôn có những điều rất mâu thuẫn xảy ra trong bản thân bạn, cách duy nhất để khắc phục nó chính là nhìn lại chính bản thân bạn chứ không phải soi xét những người mà bạn ghét.

Bằng cách nào đó, những người bạn không ưa có thể chính là những người đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất. Nếu bạn hợp tác cùng với họ, hãy tận dụng họ để tìm hiểu về chính bản thân bạn.Một khi bạn làm được điều này, tự nhiên mối quan hệ giữa bạn và họ sẽ trở nên thỏa mãi, dễ chịu hơn rất nhiều. Biến thù bạn chính là cách khôn khéo nhất để giúp bạn tối thiểu hóa những giắc rối trong cuộc sống của chính mình.

7. Những “Ares”

Theo thần thoại Hy Lạp, Ares là thần của chiến tranh, Thần tạo ra vô vàn các cuộc chiến cả ở hạ giới lẫn trên cõi thần linh chỉ vì Zeus và Hera không xem trọng mình.

 

Ngày nay Ares ám chỉ những người luôn luôn thích sự mâu thuẫn, tranh giành.Họ “nghiện” tạo ra những tình huống gây tranh cãi và chiến thắng bằng mọi giá, ngay cả trong những sự việc không đáng gì để phân thắng thua. Quả thật là mất thời gian nếu bạn đang cố gắng lí giải kiểu người này. Tốt hơn hết là hãy bỏ qua họ và đừng bao giờ để họ dính dáng tới công việc của bạn.

8. Những “Dionysus”

Theo thần thoại Hy Lạp, Dionysus là thần rượu vang,Người theo chủ nghĩa vui vẻ,phóng túng.

Những ngời “Dionysus” là những người luôn luôn tìm kiếm niềm vui, rất lạc quan nhưng lại chỉ có rất ít kiên nhẫn làm một điều gì đó, những người này luôn muốn các kết quả hài lòng phải đến ngay lập tức.

Hãy cẩn thận khi để những người này làm việc trong công ty của bạn, sự thỏa mái, phóng túng theo bất cứ cách nào cũng sẽ lãng phí một lượng thời gian đáng kể của bạn. Phải thừa nhận rằng những người bạn Dionysus sẽ giúp cuộc sống của chúng ta ý nghĩa và thư giãn hơn nhưng đừng bao giờ hi sinh sự nghiệp của bạn bằng những cuộc chơi thâu đêm.

9. Những “con mèo đen”

 Trong cuộc sống, một vài người có thể đến và giúp bạn phát triển sự nghiệp nhanh hơn, nhưng cũng có những người đến và “giết” chết nó nhanh hơn cách bạn nghĩ. Những “con mèo đen” thường đến sau cùng. Những con người này thường như những đám mây đen bao phủ bất cứ đâu, bất cứ chuyện gì mà họ có mặt.

Một số người luôn cảm thấy không may mắn, suy nghĩ tiêu cực và chán nản. Đừng cảm thấy buồn vì họ. Có lẽ họ đang ngồi bên dưới đáy những hố sâu vì chính họ đã cho phép bản thân mình làm như thế. Không vấn đề gì, hãy cứ để họ ngồi đấy và chắc chắn rằng họ ngồi ngoài sự nghiệp của bạn.

10. Những “con mèo béo”

Đây là những người có rất nhiều tiền, họ đến và quăng cho bạn rất nhiều tiền rồi đưa công ty của bạn lên một tầm cao mới. Cho dù họ xuất hiện như những “thiên thần”, những nhà đầu tư mạo hiểm đến từ những công ty, tập đoàn lớn thuộc hạng “top”, đừng để ánh hào quang hay tiền của họ làm mờ mắt bạn, thực tế họ đến để muốn kiểm soát công ty của bạn và kiếm tiền từ nó mà thôi.

Phải rất cẩn thận với những “con mèo béo” này. Nếu không, thương hiệu do bạn xây dựng, uy tín của bạn dễ dàng sụp đổ bởi sự nhúng tay của những người mà hiện giờ đang được bạn gọi là “nhà đầu tư” của mình.

Theo ITZ Vietnam dịch


Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

15 lời khuyên của tỷ phú Lý Gia Thành cho người muốn thoát nghèo trước 40 tuổi
Tại sao khi thắp hương lại phải có 3 cây nhang?
Kinh doanh Online toàn tập - Chap 16: Lập kế hoạch Marketing cho kinh doanh online
Cách tạo nhiều trang cá nhân trên cùng một tài khoản Facebook
Cách thu hồi lại tin nhắn iMessage rất dễ dàng cho bạn chỉ trong chớp mắt
Hãy làm việc một cách thông minh