16 quy tắc tiền bạc khiến các triệu phú nổi tiếng toàn cầu khắc cốt ghi tâm

16 quy tắc tiền bạc khiến các triệu phú nổi tiếng toàn cầu khắc cốt ghi tâm

Shopee hoàn xu

Trở thành triệu phú hoặc tỷ phú - đặc biệt là một người tự thân - thường đòi hỏi bạn phải có kỷ luật về tiết kiệm và chi tiêu, cũng như đầu tư một cách khôn ngoan.

7 đặc điểm của những người thành công khi nói “không” với nợ
Vay tiền và cho vay tiền phơi bày bản chất con người
Bài học tiền bạc quan trọng mà không trường lớp nào dạy bạn: 1 xu tiết kiệm là 1 xu kiếm được

Mặc dù giới siêu giàu có thể vung tiền vào những kỳ nghỉ xa hoa và những chiếc xe hơi sang trọng, nhưng một số người lại tránh lối sống xa hoa để có thể duy trì sự giàu có về lâu dài. Vì vậy, nếu bạn muốn tự mình sống như một triệu phú lâu dài, bạn sẽ phải tuân theo các quy tắc tiền bạc của những người giàu có.

1. Kristen Bell: Tận dụng các phiếu giảm giá khi mua sắm

(Giá trị tài sản: 20 triệu đô)

Ngôi sao "Frozen" Kristen Bell vẫn kẹp những tấm phiếu giảm giá bất chấp khối tài sản hàng triệu đô la của cô.

Cô từng chia sẻ rằng: "Tôi hầu như chỉ mua sắm bằng phiếu giảm giá trong các siêu thị địa phương."

2. Sara Blakely: Tạo và duy trì "trứng làm tổ"

(Giá trị tài sản ròng: 1 tỷ đô)

Cô chia sẻ với tờ Business Insider: "Điều thực sự quan trọng là phải tiết kiệm tiền và tạo ra một quả trứng làm tổ, cảm thấy thoải mái và không chạm vào nó. Để nó ở đó. Tôi luôn có một phần tiền lương của mình để tiết kiệm, và đó là một cách tự động dễ dàng để có thêm tiền."

3. Warren Buffett: Hãy coi đầu tư như một chiến lược dài hạn

(Giá trị tài sản ròng: 82 tỷ đô)

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett không phải là người ủng hộ giao dịch cổ phiếu một cách tích cực. "Khi chúng tôi sở hữu một phần các doanh nghiệp xuất sắc với những quản lý xuất sắc, thời gian nắm giữ yêu thích của chúng tôi là mãi mãi," ông viết trong lá thư cổ đông Berkshire Hathaway năm 1988 của mình. "Chúng tôi đối lập với những người vội vàng bán và chốt lời khi công ty hoạt động tốt".

 16 quy tắc tiền bạc khiến các triệu phú nổi tiếng toàn cầu khắc cốt ghi tâm  - Ảnh 1.
 

4. Grant Cardone: Tiết kiệm $ 100.000 và đầu tư phần còn lại

(Giá trị tài sản: 300 triệu đô)

Grant Cardone là một triệu phú tự thân, tác giả và chuyên gia đào tạo bán hàng. Anh khuyên nên đạt được một mục tiêu tiết kiệm đầu tiên - 100.000 đô la - và sau đó đầu tư bất kỳ khoản tiền nào kiếm được sau khi bạn đạt được số tiền đó. "Bạn cần phải chứng minh với bản thân rằng bạn có thể ra ngoài và kiếm tiền. Tiết kiệm 100.000 đô la cho thấy bạn có khả năng kiếm tiền và sau đó là giữ nó. Hầu hết mọi người không thể làm một trong những điều đó. Một khi bạn có thể kiếm được và tiết kiệm, thì bạn có thể bắt đầu xây dựng sự giàu có ".

5. Mark Cuban: Đừng sống vượt quá khả năng của bạn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải sống như một sinh viên

(Giá trị tài sản: 4 tỷ đô)

Nhà đầu tư và ngôi sao "Shark Tank" Mark Cuban tin rằng bội chi có thể là nguyên nhân không cần thiết gây ra căng thẳng và anh ấy ủng hộ việc sống như một sinh viên nếu đó là tất cả những gì bạn thực sự có thể chi trả. "Kẻ thù lớn nhất của bạn là các hóa đơn. Càng nợ nhiều, bạn càng căng thẳng. Bạn càng căng thẳng với các hóa đơn, bạn càng khó tập trung vào mục tiêu của mình. Bạn có thể sống càng rẻ, thì các lựa chọn của bạn càng lớn ".

6. Bethenny Frankel: Tránh xa các khoản nợ

(Giá trị tài sản ròng: 25 triệu đô)

Trước khi trở thành người đứng đầu đế chế Skinnygirl, ngôi sao "Real Housewives of New York" Bethenny Frankel là một người ngoài 30 tuổi đang gặp khó khăn với khoản nợ thẻ tín dụng lên tới 20.000 đô. Quy tắc tiền bạc số 1 của cô ấy là đảm bảo bạn có đủ tiền tiết kiệm để thanh toán tất cả các hóa đơn. "Nếu thế giới kết thúc, tôi sẽ có thể trả tiền cho mọi thứ. Tôi có thể không còn lại nhiều, nhưng tôi có thể mua được những gì mình có ".

7. Sarah Michelle Gellar: Trước khi đưa ra quyết định lớn, hãy suy nghĩ kỹ

Sarah Michelle Gellar đã là một nữ diễn viên thành công trong nhiều thập kỷ - và cô ấy có số tài sản ròng đủ để chứng minh điều đó - nhưng cô ấy không bao giờ vội vàng mua bất cứ thứ gì mình muốn. "Tôi không thích mua những thứ đắt đỏ. Tôi sẽ dừng lại và nhìn chằm chằm vào một chiếc áo khoác da trong vài ngày trước khi tôi mua nó."

8. Beyoncé Knowles: Hãy là một người phụ nữ độc lập

(Giá trị tài sản: 500 triệu đô)

Beyoncé Knowles không chỉ hát về những người phụ nữ độc lập - cô ấy là một trong số họ. Knowles đã kết hôn với một trong những rapper giàu nhất thế giới, nhưng cô ấy là một người rất thành công và cho rằng tất cả phụ nữ cũng nên độc lập về tài chính. "Bạn biết đấy, bình đẳng là một huyền thoại, và vì một số lý do, mọi người đều chấp nhận sự thật rằng phụ nữ không kiếm được nhiều tiền như nam giới. Tôi không hiểu điều đó. Tại sao chúng ta phải ngồi ở hàng ghế sau? Tôi thực sự tin rằng phụ nữ nên độc lập về tài chính so với người đàn ông của họ."

9. Ashton Kutcher: Đầu tư vào những gì bạn biết

(Giá trị tài sản: 200 triệu đô)

Diễn viên kiêm nhà đầu tư mạo hiểm Ashton Kutcher có một chiến lược đơn giản để lựa chọn các khoản đầu tư của mình. "Hãy đầu tư vào những thứ mà bạn biết. Nếu bạn uống bia mọi lúc - nếu bạn đến các nhà máy sản xuất từ nhỏ đến lớn và thử tất cả các loại bia - bạn có thể biết loại nào là tốt nhất và lời khuyên của tôi là luôn đầu tư vào những gì bạn thực sự hiểu rõ".

10. Spike Lee: Đừng ngại xin tiền người khác

(Giá trị tài sản: 40 triệu đô)

Yêu cầu người khác tài trợ cho một dự án hoặc công việc kinh doanh mà bạn đam mê không phải là một điều đáng xấu hổ. Đạo diễn từng được đề cử giải Oscar Spike Lee nói rằng anh ấy không bao giờ ngại xin tài trợ khi thực hiện một bộ phim mà anh ấy thực sự tin tưởng. Đừng nản lòng khi mọi người liên tục nói "không". "Cho dù có bao nhiêu người nói không, bạn chỉ cần một câu trả lời là có là đủ. Bạn không thể để những cái không đánh bại bạn. Bởi vì đó là tất cả những gì cần - chỉ một cái có. "

11. Kevin O'Leary: Không mua (hoặc thuê) xe hơi

(Giá trị tài sản: 400 triệu đô)

Chuyên gia tài chính cá nhân và nhà đầu tư Kevin O'Leary của "Shark Tank" đã nói rằng mua một chiếc ô tô là một cách sử dụng tiền lãng phí. Ông tin rằng: "Ô tô tốn rất nhiều chi phí bảo dưỡng và bảo hiểm và chỉ tính khấu hao, có nghĩa là khi chúng giảm giá trị, bạn sẽ mất tiền." Kevin khuyên nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc dịch vụ đi chung xe để thay thế. Giờ đây, anh ấy dựa vào Uber và Lyft để di chuyển thay vì thuê một chiếc xe riêng.

12. Suze Orman: Tìm niềm vui khi tiết kiệm tiền

(Giá trị tài sản ròng: 35 triệu đô)

Suze Orman muốn mọi người đều cảm nhận được "niềm vui khi tiết kiệm cũng như chi tiêu". Suze tin rằng chìa khóa để tiết kiệm nhiều tiền hơn là chuyển suy nghĩ của bạn từ việc tiết kiệm là "một kẻ thất bại thực sự" sang "cảm thấy rằng điều đó thật tuyệt vời". Orman nói rằng mặc dù bản thân là "một phụ nữ giàu có thực sự", cô ấy vẫn có những niềm vui nhỏ khi tiết kiệm tiền mua hàng tạp hóa bằng cách sử dụng phiếu giảm giá.

13. Chris Reining: Khi cần tiết kiệm, hãy bắt đầu từ việc nhỏ

Chris Reining đã có thể nghỉ hưu ở độ tuổi 30 với tư cách là một triệu phú nhờ thói quen tiết kiệm thông minh của mình. Reining khuyên bạn nên cắt giảm những chi phí nhỏ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào về lối sống khi bạn đang cố gắng tiết kiệm. Ông tin rằng: "Những thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn có thể tạo ra những thay đổi lớn.

14. Tony Robbins: Sử dụng lãi kép để xây dựng sự giàu có của bạn

(Giá trị tài sản: 500 triệu đô)

Tác giả cuốn sách bán chạy nhất của New York Times Tony Robbins đã viết trên blog của mình rằng " lãi suất kép có lẽ là công cụ mạnh mẽ nhất trong kho tàng đầu tư của bạn". Robbins khuyên bạn nên dành một phần của mỗi khoản tiền lương vào khoản đầu tư sinh lãi, chẳng hạn như tài khoản tiết kiệm năng suất cao, quỹ chỉ số hoặc cổ phiếu.

15. Ed Sheeran: Tự cho mình một khoản trợ cấp hàng tháng

(Giá trị tài sản ròng: 160 triệu đô)

Ca sĩ Ed Sheeran để dành phần lớn thu nhập của mình trong khoản tiết kiệm và giới hạn số tiền chi tiêu của mình ở mức tiêu vặt hàng tháng. Sheeran chia sẻ: "Tôi sử dụng tài khoản sinh viên Barclays của mình. Tôi đã không nâng cấp bởi vì tôi không muốn bản thân tiêu nhiều tiền. Nếu tôi có tất cả tiền của mình trong một tài khoản, tôi sẽ tiêu hết số tiền đó, vì vậy tôi sẽ nhận được một khoản phụ cấp."

16. Oprah Winfrey: Tìm một công việc mà bạn thật sự yêu thích

(Giá trị tài sản ròng: 3,5 tỷ đô)

Oprah Winfrey từng đảm nhận công việc trông trẻ và nhân viên cửa hàng 5 xu - những công việc mà cô ghét bỏ - trước khi đạt được công việc mà cô yêu thích năm 17 tuổi, làm việc tại một đài phát thanh với mức lương 100 đô la một tuần. "Tôi đã làm công việc đó miễn phí. Tôi quyết định rằng bất kể tôi đã từng làm công việc gì, tôi cũng muốn có cảm giác giống như lần đầu tiên bắt đầu đi làm. Tôi yêu điều này rất nhiều, ngay cả khi bạn không trả tiền cho tôi, tôi sẽ xuất hiện mọi ngày, đúng giờ và hạnh phúc khi có mặt ở đây." Oprah đã nhận ra một điều mà bà biết chắc chắn bây giờ: Nếu bạn có thể được trả tiền cho việc làm những gì bạn yêu thích, mỗi lần nhận lương là một phần thưởng.

Quy tắc 6 chiếc lọ - Bí quyết quản lý tiền thông minh

Shopee hoàn xu

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

7 quy tắc tiết kiệm tiền hiệu quả, thành tỷ phú là chuyện sớm muộn
10 CÂU THẦN CHÚ KHI MUA NHÀ
8 thói quen cản trở sự giàu có
Tương lai thị trường bất động sản
Bài học tiền bạc quan trọng mà không trường lớp nào dạy bạn: 1 xu tiết kiệm là 1 xu kiếm được
100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất