7 thói quen giúp “tiền đẻ ra tiền” của người giàu có

7 thói quen giúp “tiền đẻ ra tiền” của người giàu có

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Muốn trở nên giàu có, làm cho "tiền đẻ ra tiền" không phải là chuyện dễ dàng. Để làm được điều đó không chỉ có một công việc ổn định, thu nhập dồi dào mà còn phải biết cách chi tiêu sao cho khôn ngoan, không lãng phí tiền bạc. Điều này phụ thuộc vào những thói quen với tiền bạc mà mỗi chúng ta ai cũng có.

Cùng check xem đâu là những thói quen tốt trong chuyện tiền bạc, thể hiện rõ tư duy kiếm thêm tiền, sẽ sớm trở nên giàu có nhé!

6 bài học rất cơ bản về tiền bạc mà người nghèo thường bỏ qua
Muốn học đầu tư nhưng không biết bắt đầu từ đâu?
TẤT TẦN TẬT VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH VÀ ĐẦU TƯ TỪ NGHIÊN CỨU CỦA ĐẠI HỌC HARVARD

1. Tiết kiệm

Thật ra tiết kiệm không liên quan đến chuyện họ kiếm được nhiều hay ít tiền. Sở hữu một khoản tiết kiệm chính là bằng chứng hùng hồn nhất cho việc họ là một người biết lên kế hoạch chi tiêu, dùng tiền khôn ngoan. Đây cũng là thói quen đầu tiên khiến họ có thể sinh lợi từ những đồng tiền của mình.

2. Không mua sắm bốc đồng

Mua hàng không suy nghĩ luôn có lợi nhiều hơn có hại. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến ví tiền, dễ đẩy dân tình vào tình trạng khốn khó vì trót "vung tay quá trán". Những người giàu có không lấy sự buồn chán của mình ra để biện minh cho việc mua sắm vô tội vạ, họ luôn có cách để giết chết những giây phút rảnh rỗi, buồn chán mà không phải tiêu tiền.

3. Đổi thời gian rảnh lấy tiền

Nếu chỉ mong sống dựa vào lương tháng, dân tình không thể nào có thể trở nên giàu có được. Bởi lẽ có nhiều người thu nhập còn không đủ ăn, ở, thiếu trước hụt sau rất khổ sở.

Những người có tư duy giàu có sẽ có thêm rất nhiều khoản thu nhập khác nhau để tích lũy dần. Để làm được như vậy, ngoài 8 tiếng công sở mỗi ngày, họ chấp nhận đổi thời gian rảnh rỗi của mình để kiếm thêm tiền bằng những công việc khác nhau.

4. Thích ghi lại chi tiêu

Ghi lại các chi tiêu mỗi ngày là thói quen tài chính đem lại rất nhiều lợi ích. Việc này giúp dân tình theo dõi sát sao dòng tiền của mình đã được đổ vào những đâu, có tiêu hoang lãng phí hay không. Đồng thời nó cũng sẽ như một lời nhắc, giúp họ thoát ra khỏi những cơn thèm mua sắm, "vung tiền quá tay" cho những thứ quá khả năng của mình.

5. Không vung tiền mua sĩ diện

Người biết cách để "tiền đẻ ra tiền" hiểu rằng họ không cần phải chứng minh bản thân trước bất cứ ai. Điều kiện tài chính của họ là vấn đề cá nhân và không cần bạn bè và gia đình xác nhận. Những bữa tiệc xa hoa, những món đồ hiệu... không phải là thước đo "sĩ diện" mà họ phải "đu" theo cho bằng được. Các khoản tiết kiệm, những khoản đầu tư sinh lời mới là thứ khiến họ nhận được nhiều sự tôn trọng.

6. Mê đầu tư

Để "tiền đẻ ra tiền" không có cách gì hay ho hơn đầu tư . Những người có tư duy làm giàu luôn biết cách nắm bắt các cơ hội kiếm thêm tiền, sở hữu nhiều khoản đầu tư khác nhau. Họ liều lĩnh, mạo hiểm trong đầu tư, kinh doanh và hiểu rõ chấp nhận rủi ro là bước đầu của sự giàu có.

7. Tránh xa nợ nần

Đã có khả năng để "tiền đẻ ra tiền", đa phần dân tình đều hiểu đến những mặt xấu của việc nợ nần. Họ luôn tìm cách tránh xa những khoản vay, nếu có trót lâm vào nợ nần cũng lên kế hoạch chi trả, thoát khỏi gánh nặng đó liền ngay. Số tiền lãng phí vào lãi suất ngân hàng, góp thẻ tín dụng… mỗi tháng sẽ được họ dùng để tăng thêm các khoản tiết kiệm, rót chút nữa cho đầu tư kinh doanh. Nhờ vậy, những đồng tiền của họ sẽ còn được nhân lên theo thời gian.

Theo NE

8 định luật kiếm tiền mà người nghèo không hay biết

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

NGHỆ THUẬT MUA NHÀ PHỐ ƯNG Ý, TRÁNH MẤT TIỀN OAN
3 quan điểm về tiền bạc quyết định vị thế của bạn trên đường đời, ngộ ra càng sớm, thành công càng gần
10 CÂU THẦN CHÚ KHI MUA NHÀ
Tương lai thị trường bất động sản
100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất
5 bài học về tiền và đầu tư bạn nên biết