Người bình thường làm thế nào để thành công như Jack Ma?

Người bình thường làm thế nào để thành công như Jack Ma?

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Thật ra kẻ thù lớn nhất của mỗi người không phải ai khác, mà là chính bản thân! Vậy nên, hãy cứ tin tưởng bản thân, nhận rõ khả năng chính mình, cũng như cố gắng vượt qua chính mình, từng ngày trở thành phiên bản tốt đẹp hơn.

Những người tự giác, nỗ lực, kỷ luật đều sẽ gặp nhau ở đỉnh cao

Giống như tất cả những người bình thường khác, Jack Ma sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh nghèo khó.

Khi ông ấy còn trẻ, cũng từng trải qua những giai đoạn bất lực, không nhìn thấy tương lai như chúng ta hiện giờ.

Thế nhưng nhờ cố gắng, dù không có bối cảnh gia đình hùng mạnh, ông ấy vẫn có thể đạt được thành tựu to lớn như hiện nay.

Vậy chúng ta nên học tập những gì để có thể thay đổi và thành công như ông ấy?

1. "Nếu bạn làm, ít nhất còn có khả năng thành công. Nếu bạn không bắt đầu, thì ngay cả khả năng "có thể" đó cũng thành không thể." Đây là câu nói rất nổi tiếng mà Jack Ma từng phát biểu.

Thông qua câu nói này, chúng ta phải tự hiểu rằng: Hãy bớt do dự, có ước mơ thì phải nhanh chóng thực hiện, còn những phiền não trong cuộc sống hằng ngày cứ để nó đến tự nhiên, đi tự nhiên. Bình tĩnh mà giải quyết, mọi việc đều có thể vượt qua.

2. Có đôi khi, ngốc một chút cũng tốt. Như nhân vật Forrest Gump trong bộ phim điện ảnh cùng tên của Mỹ: Một nhân vật đơn thuần, nhưng luôn kiên cường với những gì bản thân muốn làm.

Người khác mắng anh ta ngốc, nhưng trong lòng anh ta hiểu rõ bản thân muốn gì, và hành động hết mình vì nó...

3. Đừng phàn nàn mà hãy dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ. Nên giải quyết mọi thứ bằng hành động, chứ không chỉ bằng lời nói suông.

Trên mạng xã hội mỗi ngày đều có vô số tin tức tiêu cực, và người ta lại tiếp tục thi nhau bình luận những lời phàn nàn vào đó.

Nhưng thực tế, xét từ góc độ khách quan, có nhiều lời phàn nàn là không cần thiết. Bạn nên có thái độ tích cực hơn khi đối diện với khó khăn, nếu không sẽ rất dễ bị những điều tiêu cực kéo xuống vũng bùn.

4. Có một câu nói rất hay: "Người thông minh nhìn lỗi bản thân, kẻ ngốc chỉ biết nhìn lỗi người khác."

Hãy luôn kiểm điểm chính mình, nhìn lại những thiếu sót mà bản thân còn vướng mắc, sai ở đâu thì sửa ở đó. Có như thế bạn mới càng ngày càng hoàn thiện được.

Mỗi chúng ta đều không phải là thánh nhân để luôn làm tốt mọi việc, nhưng nhiều người lại dễ dàng phát hiện lỗi sai của người mà chưa bao giờ phát hiện ra bản thân cũng cần sửa đổi.

Để một lỗi lầm lặp đi lặp lại nhiều lần, sẽ chỉ khiến chúng ta xem nó thành thói quen và sai càng thêm sai.

Vì vậy, hãy luôn tự cảnh tỉnh và soi xét bản thân!

5. Bạn có thể mượn tiền người khác, nhưng nhất định phải là khi bạn nhìn nhận rõ bản thân có khả năng trả nợ!

Nhiều người thích mượn nhưng lại chưa bao giờ thực sự nghĩ đến việc trả tiền cho khổ chủ.

Mượn tiền cũng là cách thúc đẩy bạn kiếm nhiều tiền hơn, nhưng phải đứng trên tiền đề là bản thân có khả năng và đủ tinh thần trách nhiệm gánh vác mọi hành động.

Những ai không muốn làm việc chăm chỉ, luôn nghĩ đến những cách bất hợp pháp hay gian dối để kiếm tiền, nhất định sẽ phạm vào luật nhân quả, sự giàu có của họ cũng không thể nào duy trì lâu dài được.

Hãy cố gắng đầu tư nhiều hơn vào học tập, công việc, sự nghiệp thay vì cứ mãi tận hưởng cuộc sống.

6. Thật ra kẻ thù lớn nhất của mỗi người không phải ai khác, mà là chính bản thân!

Vậy nên, hãy cứ tin tưởng bản thân, nhận rõ khả năng chính mình, cũng như cố gắng vượt qua chính mình, từng ngày trở thành phiên bản tốt đẹp hơn.

7. Mỗi người có những mốc thời gian thành công khác nhau trong đời. Có người cố gắng từ 3 đến 5 năm đã thấy hiệu quả. Nhưng có người phải chờ cả 10 năm mới có thể thu hoạch được quả ngọt.

Vậy nên, đừng vội bỏ cuộc, hãy luôn kiên trì với ước mơ của mình. Như thế bạn của tương lai sẽ biết ơn bạn của hiện tại vì đã luôn nỗ lực không ngừng.

8. Cuối cùng, hãy đầu tư nhiều hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đang trên đà thành công thì vì đột quỵ, ung thư dạ dày,... mà phải dừng lại mọi thứ. Có những bài học như thế bày ra trước mắt, mong rằng bạn đừng bao giờ phớt lờ và xem thường vấn đề sức khỏe của chính mình.

Theo Empathy


Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

3 điều marketer nên làm khi bỗng dưng thất nghiệp mùa Covid-19
6 cách kì dị nhưng cực hiệu quả để tiết kiệm thời gian
Một số cập nhật mới về tương tác facebook 21/10/2020
9 nỗi khổ lớn nhất đời người này, chưa nếm trải thì khó lòng hiểu được giá trị của hạnh phúc
BỐ DẶN NHÉ CON TRAI: ĐỪNG BAO GIỜ COI VỢ LÀ NGƯỜI NHÀ
Tips bán hàng qua Stories Facebook và Instagram