Những người tự giác, nỗ lực, kỷ luật đều sẽ gặp nhau ở đỉnh cao

Những người tự giác, nỗ lực, kỷ luật đều sẽ gặp nhau ở đỉnh cao

Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

Tự giác kỉ luật là một phẩm chất rất khó để kiên trì nhưng lại rất dễ bị phá bỏ. Khi bạn thiết lập được mục tiêu hay kế hoạch nào đó, luôn sẽ có đủ mọi thể loại xáo trộn quấy nhiễu bạn.

Người bình thường làm thế nào để thành công như Jack Ma?
Kỷ luật là chiếc chìa khóa giải quyết mọi vấn đề

Chẳng hạn, trong giai đoạn bạn muốn giảm cân, bạn lại bắt buộc phải tham gia một buổi liên hoan. Hay lúc bạn hạ quyết tâm làm việc nghiêm túc thì đồng nghiệp lại rủ bạn đi uống cà phê. Lúc bạn muốn đi du lịch, thì tự dưng lại bị ố.m. Hay lúc bạn quyết tâm dậy sớm ngủ sớm, tự nhiên lại bị sắp xếp tăng ca.

Nhưng, cứ gặp phải vấp váp là bạn sẽ dừng không làm nữa ư? Tất nhiên là không.

Cứ kiên trì, dù bị gián đoạn 1, 2 ngày, bạn vẫn có thể bắt đầu lại bất cứ lúc nào. Vạn sự khởi đầu nan, kết quả của nỗ lực sẽ cho bạn biết, giai đoạn đầu thực hiện kế hoạch tuy khó khăn nhưng nó chỉ là đang thử thách bạn mà thôi, chỉ cần vượt qua được nó, bạn sẽ làm được tất cả.

Khi mọi thứ đi vào quỹ đạo sau một, hai tuần, hoặc một, hai tháng, nó sẽ mang lại cho bạn một lối sống tốt hơn.

1. Thomas Corey đã dành 5 năm để nghiên cứu cuộc sống của 177 người giàu và thấy rằng 76% trong số họ tập thể dục hơn 30 phút mỗi ngày và hơn một nửa trong số họ thức dậy ít nhất ba tiếng trước khi bắt đầu công việc.

Dậy sớm và tập thể dục dường như là tố chất cơ bản của những người thành công. Họ thường có yêu cầu về chất lượng cao hơn cho công việc và cuộc sống của mình, đồng thời có thể không ngừng nỗ lực để bứt phá giới hạn của mình.

Đỉnh cao của cuộc sống ở đâu, tại thời điểm này chúng ta không biết, nhưng hành động của chúng ta ảnh hưởng đến độ cao cuối cùng mà chúng ta có thể đạt được.

2. Hai năm trước, D, một người giúp việc gia đình đã viết một bài viết mang tên "Tôi là D" trên trang cá nhân của mình. D sau khi tốt nghiệp cấp hai vẫn luôn không ngừng viết lách. Cuối cùng, bài viết dài hơn 7000 chữ về chính cuộc đời của cô đã nhận được lượt quan tâm và yêu thích vượt trội, chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đã thu được hơn 10 ngàn lượt đọc.

Người chăm chỉ sẽ không bao giờ vì cảm thấy khó khăn mà dừng lại, họ sẽ chỉ luôn ngóng trông trèo lên đỉnh cao hơn.

Vì vậy, khi họ đạt được thành công, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ, bởi lẽ đó là điều họ xứng đáng được nhận.

Tự giác kỉ luật giống như hũ r.ư.ợ.u được chôn sâu dưới đất, tạm thời sẽ không tỏa ra được mùi thơm nồng. Nhưng r.ư.ợ.u thơm không sợ ngõ sâu, biết bao sự trầm định, khó khăn cuộc sống, tích lũy từ công việc và kỉ luật tự giác sẽ tạo ra những khí chất riêng biệt. Còn những người tùy tiện, buông thả, trải qua những thăng trầm sẽ tiêu hao đi tất cả ý chí, ngày càng chán nản, họ sẵn sàng tầm thường, bị giam cầm dưới đáy giếng và từ chối nhìn lên bầu trời.

Trong thời đại 4.0 này, những tin đồn giải trí không đâu thu hút sự chú ý của chúng ta, rất nhiều người quên đi việc đọc sách, quên đi cảm giác của việc dành ra nửa tiếng để học từ mới tiếng anh, 1 tới 2 tiếng chuyên tâm học bài hay chuyên tâm cho công việc là ra sao. Càng là như vậy, kỉ luật tự giác càng có giá trị. Hưởng thụ nhất thời rất đơn giản, nhưng sự bó buộc bởi tự giác kỉ luật sẽ đem lại cho chúng ta lợi ích lâu dài.

Một người khôn lỏi, chỉ cần một chút thành tựu nhỏ đã trở nên tự mãn, dừng tại tầng một của tòa nhà cao tầng, mãi không trèo lên được hơn. Còn những người thông minh lại có thể phát hiện ra khuyết điểm của bản thân ngay từ sớm, họ không ngừng giám sát bản thân, phản hồi lại bản thân, để từ đó bước những bước đi ổn định hơn, ít phạm phải lỗi lầm hơn.

Có vô số con đường dẫn tới đỉnh thành công, nhưng mỗi con đường đều có bóng dáng của tự giác kỉ luật. Không có thành công ngẫu nhiên, chỉ có những thành công không nao núng.

3. Tôi có một người bạn, cô ấy rất thông minh, tốt nghiệp nửa năm đã làm lên được chức quản lý, nhưng cô ấy không kiên trì, chỉ nói rằng đây không phải công việc mình thích, nên đã nghỉ việc. Sau khi nghỉ việc, cô ấy cũng không hề có một cuộc sống lý tưởng, cũng chẳng làm việc mà mình thích. Mỗi ngày đều ở nhà xem phim, nó khiến cuộc sống của cô ấy ngày càng trở nên vô vị, trống rỗng.

Sau này, cô ấy vẫn "đành" phải đi làm ở một công ty nhỏ, cũng là quản lý, nhưng cuộc sống không có được tươi đẹp như lúc trước.

Con người, ai ai cũng muốn tự do, nhưng tự do không có nghĩa là buông thả bản thân. Chúng ta ai trong cuộc sống cũng đều ôm trên vai những trách nhiệm nặng nề, sẽ có tủi thân, sẽ có lúc không can tâm tình nguyện, cũng sẽ có lúc lười biếng muốn từ bỏ.

Nhưng ai trong chúng ta cũng nên lau đi nước mắt, giống như chưa từng xảy ra bất cứ chuyện gì, tiếp tục tiến về phía trước.

Người tự giác kỉ luật sẽ dẫn dắt bản thân tới một vị trí cao hơn. Bất kể họ ở đâu, họ cũng đều nổi bật lên. Khí chất và sự tự tin chính là động lực thành công của họ. Được làm việc với họ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng yên tâm. Thói quen của họ luôn đem tới cho mọi người xung quanh nguồn năng lượng tích cực.

4. Kobe Bryant, vận động viên bóng rổ nổi tiếng người Mỹ nói: "Luôn có người phải thắng, vậy vì sao không phải là tôi?". Trong sự nghiệp bóng rổ 20 năm của mình, Bryant có 18 lần có mặt trong đội hình All-Star, 15 lần có mặt trong Đội hình toàn NBA, 12 lần có mặt trong Đội hình phòng ngự toàn NBA, và được mệnh danh là Cầu thủ có Giá trị nhất NBA (MVP) vào năm 2008.

Được công nhận rộng rãi là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại. Kobe biết mình thích gì và thành công đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Kobe không cho mình là thiên tài, anh quy thành công của mình về cho việc "ngắm bình minh ở Los Angeles vào lúc 4h sáng".

Sự rèn luyện không ngừng nghỉ với cường độ cao, tinh thần tự giác, nghiêm túc và khiêm tốn đã khiến anh trở thành huyền thoại của cả một thế hệ.

Nỗ lực nhất định sẽ có được thu hoạch. Người nỗ lực, ngay cả ông trời cũng không nỡ không giúp anh ta, đỉnh cao cuộc đời ở đâu, thời khắc này chúng ta chưa biết, nhưng những nỗ lực của chúng ta nhất định sẽ ảnh hưởng tới độ cao cuộc sống của chúng ta sau này.

Theo Tri thức trẻ


Shopee hoàn xu MGG Tiki MGG Lazada

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

Những điều tối kỵ trên mạng xã hội của ứng viên
9 lời khuyên thực tế giúp bạn làm nên sự nghiệp và giàu có trước tuổi 30
12 điều đàn ông giàu hoặc sẽ giàu KHÔNG BAO GIỜ LÀM
10 câu nói bất hủ của doanh nhân nổi tiếng
TRONG CÔNG VIỆC, KẺ THÀNH CÔNG KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI GIỎI GIANG NHƯNG CHẮC CHẮN PHẢI BIẾT KIỂM SOÁT CẢM XÚC TRONG LỜI NÓI
Những điểm chung của các CEO thành đạt